Bổ sung về "chuyện giấy tờ".

lenh007

New Member
Về việc giấy tờ tuỳ thân của bà con, mà cụ thể là "giấy định cư có vấn đề", hay là trong tình trạng "bị huỷ" giải thích như sau:
Giữa năm 2009 Lê Minh Đức và đồng bọn trong băng đảng "mafia người VN tỉnh Kharkov" vạch ra kế hoạch làm tiền bà con cộng đồng người VN thông qua thẻ định cư, kết hợp với quan chức biến chất của chính quyền sở tại, phô diễn trò ảo thuật "đánh-xoa" bà con ta ngay tại chợ Barabashova, sau đó lập ra ban bệ như "phòng luật sư" chỉ định Nguyễn Tiến Phúc cầm đầu, và các suất vệ tinh ăn theo như Nhung (vợ tựa), Huy-Thoại, Thanh cận, Dương báo, Đạt,Quynh...và chính bản thân Trân Đức Tựa cũng trong danh sách "địa chỉ nóng cần giúp đỡ bà con về mặt giấy tờ tuỳ thân" (tất cả các thông tin này đều loan truyền trên báo "Tuần tin quê hương","việtnetKh",và 2 báo điện tử "TTQH" ,"nguoivietkharkov" của họ, đều nói rõ cần gặp ai, họ tên như thế nào, số điện thoại di động ra sao).
Mục đích cuối cùng của Lê Minh Đức và đồng bọn định (nói đúng hơn là đã và đang) "làm thịt"bà con cộng đồng người VN Kharkov thông qua thẻ định cư là 20 triệu USD. Vì bọn chúng biết chắc chắn là những người có thể định cư thường trú là những người có ý định làm ăn và sinh sống lâu dài ở nước sở tại, và ít nhiều đại đa số bà con này,kinh tế của họ cũng khấm khá.
Khi Lê Minh Đức vì nguyên nhân quá chủ quan, nghĩ là mình giàu tiền bạc do bóc lột và lừa đảo bà con ta, nên xem thường pháp luật của Ukraina và Việt Nam,tưởng có tiền là mua được tất cả.Cho nên hùng hùng hổ hổ dẫn đầu một đàn em út chợ búa về lòe mắt quan chức ở VN dưới danh nghĩa “đoàn doanh nhân tỉnh Kharkov Ukraina về VN tìm cơ hội đầu tư”, mục đích của Đức và Lê Viết Lam là lừa bọn doanh nhân dởm này vào tròng của họ và lòe mắt các quan chức VN, những người mà trong đầu vẫn nghĩ là “đi Tây là có tiền”, đã bị bắt sống vì tội truy nã toàn quốc cách đó 17 năm ở VN, do vậy việc giấy tờ tùy thân có bị dừng lại,các ban bệ “hứng-đón” của bọn chúng phải giải tán, cộng với là chính quyền nước Ukraina có thay đổi về bộ máy lãnh đạo. Đặc biệt nếu các quyển thẻ định cư “có vấn đề” kia mà chưa đưa vào hệ thống quản lý điện tử máy tính toàn Ukraina thì điều đó lại càng chứng minh về sự đê tiện dã man của Lê Minh Đức-Lê Viết Lam và đồng bọn. Còn các dịch vụ khác mà hội người VN và các “cò mồi” có danh sách nói trên,hàng ngày gạ gẫm bà con ta về việc “hợp pháp hoàn thiện” đều là trò lừa đảo đê tiện nữa, như việc nhận các danh sách có thẻ định cư bị hủy đem ra tòa giải quyết, để rồi tòa ra quyết định hủy hoặc “được đổi cái mới” không có lợi cho bà con, rốt cuộc đã mất tiền dịch vụ ,mà việc lại hỏng,và vấn đề đổi thẻ định cư của các đối tượng từ tuổi 25 sang 26, hay 45 sang 46 , họ sẽ chưa làm được, mà chỉ thu đại tiền của bà con ta thôi.
Cho nên những bà con mà có danh sách trên, có thể về phép VN, đi lại thoải mái không có vấn đề gì trắc trở đâu. Chúc bà con ta yên lành, hạnh phúc, vững niềm tin vào lẽ phải.
 
Last edited by a moderator:

khuC

New Member
Không hiểu bài báo của công tố viên về mục " vẽ đường cho hươu chạy..." có hai tấm ảnh đầu tiên bị ai xoá đi nhỉ??? đề nghị BBT cong-ly.com giải thích hộ cho diễn đàn.
 

laobao

New Member
Thông báo của ban chống khủng hoảng,rõ nét là một thông báo bắt bà con nạp giấy tờ để họ làm tiền, họ làm gì mà có quyền thay mặt cho OVIR của tỉnh Kharkov để thu giấy tờ của bà con người VN ta? trong danh sách đó không thấy bất kỳ một tên trong ban lãnh đạo của họ như Trần Đức Tựa (đã lén lút nhận quốc tịch UKraina ở Kherson năm 2009), Nguyễn Tiến Phúc, Vũ Huy Dương,...và con vô số nguời trong ban lãnh đạo hội, mà những người này có trong danh sách "VID bị huỷ" hay "có vấn đề".Chứng tỏ họ muốn đưa bà con ta vào tròng để thu tiền bất chính, mong bà con ta thật tỉnh táo, không đưa giấy tờ tuỳ thân cho ai cả, trừ khi ncos thông báo chính thức của cơ quan OVIR tỉnh Kharkov này.
 
Bên trên