Đại họa liệu có xãy ra?

Tiếp Dân

Super Moderator
Đại họa liệu có xãy ra?

Tháng 8 công việc của bà con có phần phấn khởi, tháng 8 là tháng buôn bán kinh doanh tốt nhất trong năm, ảnh hưởng của cơn khủng hoảng và những khó khăn được tạm quên đi bởi những buổi chợ có thu hoạch. Vào tháng 9 chợ lại chậm chạp, mọi khó khăn lại là chủ đề chính cho những xôn xao bàn luận. Phóng viên Công lý luôn mong muốn bà con cộng đồng ta tự quyết định tương lai của mình nhưng những điều “chướng ta gai mắt” lại cứ xuất hiện, dân ta lại tiếp tục rơi vào cạm bẫy ngọt ngào của kế hoạch “Độc quyền giấy tờ tùy thân” của Lê Viết Lam và Lê Minh Đức. Nguyễn Tiến Phúc từ một tên chỉ điểm chuyên nghiệp qua báo chí trở thành “ngài luật sư đáng kính”. Nhớ lại một chính trị gia nổi tiếng của Ucraina đã than thở trên truyền hình rằng: “ Tại sao những kiểm soát viên lại được chuyển sang làm quan tòa? hai tư duy hoàn toàn đối lập. Kiểm soát viên thì luôn tìm mọi cách để buộc tội, dưới mắt kiểm soát viên thì tất cả các phạm nhân đều phải có tội, còn quan tòa thì luôn sáng suốt tìm chứng cứ để xét xử công bằng và tránh oan sai. Vì vậy kiểm soát viên không thể là một quan tòa tốt”. Với lời cảnh báo trên chúng ta có thể liên tưởng đến Nguyễn Tiến Phúc, một tên chỉ điểm chuyên nghiệp, trình độ đạo đức cực kém thì không thể trở thành luật sư tốt để bảo vệ các bạn. Các bạn phải hiểu rằng cuộc sống của các bạn hiện nay được tồn tại bởi 2 điều chính. Đó là công việc của các bạn và luật pháp của nước sở tại. Luật pháp chính là một nửa còn lại trong cuộc sống của các bạn hiện nay. Nếu cuộc sống của các bạn bị khống chế thì vũ khí bảo vệ các bạn chính là luật pháp. Nếu các bạn giao luôn luật pháp cho họ nắm giữ thì coi như các bạn đã trở thành vật sở hữu của Lam và Đức. Chính vì để cảnh báo một tương lai tồi tệ đang chờ đón các bạn chúng tôi đã mất nhiều công sức để thuyết phục một người. Một người có tên tuổi, đáng kính trọng đang làm ăn sinh sống tại Thủ đô Kiev. Ông là người hết lòng quan tâm đến cộng đồng ta, và có nhiều bạn bè nằm trong những vị trí chủ chốt thuộc bộ máy của Lam, Đức. Ông cũng nói rằng những người bạn của ông đều làm việc trong tình trạng ức chế, miễn cưỡng. Qua những người bạn này ông hiểu rất rõ tình hình Kharkov, thậm chí hiểu hơn hẳn những người đang làm ăn sinh sống tại nơi này. Chính vì thế chúng tôi đã tranh thủ phỏng vấn và xin được dấu danh tính theo yêu cầu của ông. Để hiểu rõ vấn đề chúng tôi xin trích một số ý liên quan đến cộng đồng Việt Nam tại Kharkov như sau:
PVCL: Rất hân hạnh được ông trả lời phỏng vấn. Đầu tiên xin hỏi về những suy nghĩ của ông đối với cộng đồng Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Kharkov hiện nay như thế nào?
TL: Tôi cũng rất buồn khi thấy cảnh “Nồi da nấu thịt” trong thời gian qua. Bao nhiêu biến cố xãy ra mà chính bản thân tôi đã dự báo từ trước. Sự ức chế cuối cùng cũng đã bùng phát như trường hợp của ông chủ nhà hàng G7 để bây giờ bị hãm hại ngồi tù, rồi những người làm dịch vụ cũng dần dần bị triệt tiêu. Toàn bộ cuộc sóng của cộng đồng Việt Nam đang bị thu tóm vào tay bọn xã hội đen mà trong đó chính quan chức thoái hóa trong Đại sứ quán Việt nam đã ủng hộ bọn chúng. Chính không có sự can thiệp từ đại diện chính quyền Việt nam mà bọn xã hội đen này ngày càng thô bạo, thu tóm cộng đồng từ công việc cho đến luật pháp. Đấy là một điều vô cùng nguy hiểm.
PVCL: Xin ông phân tích vì sao mà ông cho là nguy hiểm? Dựa trên cơ sở nào? Ông có thể phân tích một cách khách quan được không?
TL: Tất nhiên là khách quan, tôi sống và làm việc tại Ucraina này từ khi chú Lam, chú Vượng còn đang “tắm truồng” ở Việt nam cho đến ngày hôm nay. Mọi biến cố của cộng đồng tôi biết và hiểu hơn ai hết. Những lời tôi nói các bạn có thể kiểm chứng, tại sao nói nguy hiểm tôi sẽ phân tích như sau:
Thứ nhất: Cả cộng đồng đều đang sống và làm việc tập trung tại chợ Barabasova. Khi cướp chợ Đồng Hương Lam, Vượng đã khống chế toàn bộ dân tiểu thương về kinh tế có nghĩa là nắm giữ toàn bộ hầu bao của cộng đồng, từ việc bán cổ phiếu, thu hồi công chỗ cho đến bất cứ ai vi phạm việc gì trong các kí túc xá, hoặc chậm đóng tiền hội phí đều bị niêm phong công chỗ. Tất cả đều đánh vào hầu bao của các bạn để các bạn phải tuân theo luật rừng do chúng đặt ra. Một nửa cuộc sống của các bạn đã thuộc quyền quản lý của bọn chúng.
Thứ hai: Sự chèn ép tại chợ theo kiểu móc hầu bao của bà con buôn bán tại chợ hiện nay được xem như thất sách vì khủng hoảng kinh tế thế giới chợ buôn bán ế ẩm mà bọn chúng thì đang cần người thuê cửa hàng vì đang khát tiền như khát nước. Cơ hội khống chế 100% cộng đồng đã đến khi những người làm dịch vụ gặp nạn, chúng ra tay đồng loạt tiêu diệt nhằm nắm trọn độc quyền giấy tờ tùy thân của bà con đó là ước mơ từ trước tới nay của Lam,Vượng. Hiện nay chú Vượng đã về nước cơ họi để lại cho Lam và Đức, cho nên dân ta lại tiếp tục lầm than khi tin vào bọn chúng. Hiện nay chúng đang kêu gọi bà con sử dụng dịch vụ luật do chúng đưa ra. Với luật sư chúng ta nên hiểu phải là người tin tưởng có thể nói tin như tin chính bản thân mình vì mọi vấn đề tốt, xấu, yếu, mạnh của ta về mặt pháp luật phải được luật sư riêng nắm rõ để họ sử dụng kiến thức của mình bảo vệ và đem lại sự bình an cho các bạn. Nếu không may gặp phải luật sư xấu, tâm địa không tốt muốn hại các bạn để trục lợi thì các bạn sẽ mất hết. Cái nguy hiểm nhất là các bạn không hiểu ngôn ngữ của nước sở tại, mỗi sai lầm của bạn như khi kí vào một văn bản nào đó thì các bạn có thể bị mất sạch, thậm chí phải vào tù. Vì vậy khi gặp luật sư xấu họ sẽ sử dụng bí mật của bạn như một vũ khí để khống chế.
Thứ ba: Những con người được rao trên báo chí là sẽ hổ trợ cộng đồng đều là những người không có đạo đức lẫn trình độ. Sự nguy hiểm nhất là dân ta đã mất hết lòng tin vào luật pháp bởi chính những cán bộ thoái hóa đại diện pháp luật của Việt Nam tại Ucraina nhắm mắt làm ngơ bảo kê cho bọn chúng. Vì vậy chúng ngày càng lộng hành xem thường luật pháp, tự sinh ra nhiều tổ chức mà được ví như “Nước cộng hòa tự trị Barabasova” trên trang Công lý cũng là không sai.
Từ ba vấn đề trên các bạn có thể hiểu rằng toàn bộ cuộc sống từ kinh tế đến luật pháp bảo vệ các bạn có nguy cơ nằm gọn trong tay bọn xã hội đen. Bên cạnh đó bọn xã hội đen này được gia cố như một bức tường bê tông bởi những nhân vật thoái hóa nắm những trọng trách quản lí cộng đồng người Việt Nam trong cơ quan đại diện luật pháp của Việt nam tại Ucraina đã biến cộng đồng Việt nam tại Kharkov thành công cụ không hơn không kém, bị sử dụng làm lợi cho nhóm xã hội đen và những quan chức bảo kê.
PVCL: Thưa ông. Ông có thể cho chúng tôi biết những trường hợp bị hủy bỏ thẻ định cư bởi cuộc điều tra của Bộ nội vụ thì giải quyết bằng phương án nào là hợp lý nhất?
TL: Đầu tiên tôi xin nói về quyền của công an hộ khẩu. Khi các bạn làm thẻ định cư, họ được phép cấp thẻ định cư cho các bạn bởi điều kiện cần và đủ là khi nào các bạn nộp đầy đủ giấy tờ theo đúng qui định của luật cư trú, nếu thiếu một trong những giấy tờ trong qui định thì bạn không được cấp thẻ định cư. Khi thanh tra phát hiện hồ sơ của các bạn có giấy tờ giả mạo thì thẻ định của của các bạn sẽ bị hủy bỏ vô điều kiện. Đối với sai phạm cụ thể sẽ có biện pháp xử lý cụ thể tương ứng. Thông thường họ áp dụng biện pháp trục xuất những người vi phạm ra khỏi lãnh thổ của họ. Nhưng để thực hiện được việc trục xuất thì cần phải có quyết định của tòa án xác nhận bạn vi phạm luật định, đồng thời chấp nhận biện pháp trục xuất do công an hộ khẩu đề nghị. Để ra quyết định này tòa án dựa trên những bằng chứng của cơ quan khẩu cung cấp được xác định là đúng và luật sư biện hộ cho bạn không nêu được chứng cứ để chống lại biện pháp trục xuất của cơ quan khẩu.
Như vậy để trục xuất những người có thẻ định cư vi phạm luật phải có quyết định của toàn án. Chính vì vậy tòa án trở thành điểm tựa, một đòn bẩy quyết định ở lại hay trục xuất. Nếu như luật sư biện hộ chứng minh bạn được ở lại đó là trách nhiệm của luật sư đối với khách hàng. Nếu luật sư và quan tòa thông đồng với nhau thì bạn trở thành món hàng, lúc đó luật sư yêu cầu bạn ở thì “Chi” đi thì “Khỏi” bạn không còn con đường nào lựa chọn. Nếu như bạn chưa nộp hồ sơ giấy tờ ra tòa hoặc bạn có luật sư tin cậy thì việc bảo vệ quyền lợi cho bạn sẽ an toàn hơn là giao cho những luật sư có kế hoạch đen tối, các bạn sẽ trở thành món hàng cho người khác mua bán và khống chế. Tốt nhất là các bạn “chọn mặt gửi vàng” vì những luật sư có lương tâm họ sẽ chống án lên tòa án tối cao để bảo vệ bạn, đồng thời quá trình chống án là cả một thời gian rất dài đủ để cho các bạn có thêm biện pháp hoàn thện giấy tờ tùy thân theo luật định. Mặt khác Nguyễn Tiến Phúc là một luật sư tại chức, không đủ kiến thức thì không thể làm việc tốt đó là chưa nói đến tư cách đạo đức cá nhân cũng như đang làm việc theo chương trình đặt sẵn của Lam và Đức, kế hoạch đưa thòng lọng vào cổ bà con. Khi đã đưa được tất cả vào bẫy lúc đấy họ sẽ tha hồ định đoạt số phận của bà con. Để minh chứng về đạo đức Nguyễn Tiến Phúc bà con đã được thấy rõ trong vụ hãm hại ông chủ nhà hàng G7 mà Nguyễn Tiến Phúc giữ vai trò chủ chốt. Liệu Nguyễn Tiến Phúc có thể lợi dụng lòng tin của các bạn khi được các bạn giao sứ mệnh bảo vệ quyền lợi để hãm hại các bạn hay không? Theo tôi biện pháp sử lý sẽ là như sau:
-Đối với trường hợp phát hiện giấy tờ giả mạo, việc hủy bỏ VID của các bạn là điều chắc chắn 100% và sẽ bị trục xuất. Vì vậy bạn nên tìm cho mình một luật sư có đạo đức nghề nghiệp để giúp bạn với biện pháp chống án lên tòa án tối cao nhằm kéo dài thời gian. Biện pháp này kéo dài ít nhất là 3 năm.
-Đối với trường hợp thiếu giấy tờ thì điều này là do quan chức phòng hộ khẩu làm sai chứ không phải các bạn. Vì vậy họ có trách nhiệm gửi thông báo để các bạn bổ xung thêm những giấy tờ mà họ yêu cầu cho đúng luật, không phải đóng bất cứ khoảng chi phí nào. Các bạn đừng nên tự ý hoặc nghe lời xúi dục đưa giấy tờ tùy thân nộp cho cơ quan hộ khẩu vì như vậy các bạn sẽ vừa mất tiền oan vừa tự đưa mình vào thế bị tống tiền, VID chưa bị hủy lại trở thành bị hủy. Ở trường hợp này bà con không nên lo lắng, nếu cần thiết hãy chọn cho mình một luật sư tin tưởng của nước sở tại, viết đơn đề nghị kiểm tra xem thiếu giấy tờ gì và được trả lời bằng văn bản cụ thể để bổ xung. Đừng nên tập trung vào một văn phòng luật nào cố định. Hãy sử dụng những dịch vụ pháp lý khác nhau tại Kharkov vì chính có sự cạnh tranh thì họ sẽ làm tốt hơn cho các bạn.
PVCL: Theo ông thì bài phỏng vấn ông luật sư Nguyễn Tiến Phúc được đăng trên báo người việt Kharkov ngày 4/9/2009 có gì đáng tin cậy?
TL: Tôi biết mấy anh này bày trò kẻ tung người hứng để quảng cáo văn phòng luật của Nguyễn Tiến Phúc nhưng thật buồn cười khi họ nói nhiều điều quá sai sự thật
1.Trưởng công an hộ khẩu Tỉnh Kharkov được Lê Minh Đức mời họp tại văn phòng Hội, Phỏng vấn họp báo đình đám vào ngày 8/8/2009 để nâng uy tín và thể hiện sức mạnh có quan hệ “sâu sắc” với các quan chức chính quyền nước sở tại. Hôm 4/9/2009 Nguyễn Tiến Phúc lại tiếp tục ca ngợi vẫn hùng hồn tuyên bố quan chúc này vẫn ủng hộ họ rất mạnh. Ông ta hứa sẽ giúp dân rất nhiều điều lợi ích và kết hợp chặt chẽ với văn phòng luật của Nguyễn Tiến Phúc, trong khi trước đó 2 ngày là ngày 2/9/2009 ông ta đã bị Giám đốc Công an tỉnh đuổi khỏi ngành. Tôi xin nhắc lại là bị đuổi chứ không phải chuyển công tác hay chuyển ngành để còn có cơ hội quay về vị trí cũ giúp đỡ Lê Minh Đức. Chính vì thế chúng ta mới thấy được sự kết hợp chặt chẽ giữa Lê Minh Đức với những quan chức chính quyền sở tại toàn là những quan chức thoái hóa biến chất.
2.Vế việc anh Phùng Đức Bảo, anh ta là người làm dịch vụ giấy tờ cho bà con lâu nay. Những người làm dịch vụ được hưởng từ mỗi thẻ định cư vài trăm đôla với vai trò làm trung gian, số tiền còn lại chi cho những quan chức chính quyền liên quan đến việc cấp thẻ định cư đó là điều hầu hết tất cả chúng ta đều hiểu. Đồng thời phải nói một cách hết sức khách quan là bất cứ một người nào muốn làm thẻ định cư đều được những người làm dịch vụ giải thích và chỉ dẫn cho họ làm theo diện gì và chi với số tiền tương ứng theo diện đấy. Khi chi ra một số tiền tương đối lớn thì người trả tiền đương nhiên phải hiểu rằng mình đang chi cho việc gì? Vì vậy không thể nói là bị lừa mà phải nói là 2 bên đồng ý. “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” trước khi gặp sự cố nên xem rằng chính bản thân mình có lỗi gì không sau đó tìm cách giải quyết cho hợp tình hợp lý. Ở đây không hiểu vì ích kỷ, suy nghĩ hạn chế hay bị khống chế bởi ban chống khủng hoảng mà những người có thẻ định cư bị vi phạm đã viết đơn tố cáo anh Bảo, “vạch áo cho người xem lưng” họ đã trở thành công cụ của Lê Minh Đức tạo cớ để thực hiện ý đồ tiêu diệt những người làm dịch vụ. Nếu nói đây là sự lừa đảo thì nhóm xã hội đen Lê Minh Đức là một nhóm lừa đảo có tổ chức, có phương tiện thông tin đại chúng lừa bán cửa hàng công khai, giấy tờ giao cho bà con được khẳng định là quyền sở hữu có thể thế chấp ngân hàng thì lại là hợp đồng cho thuê. Một sự lừa đảo trắng trợn như vậy mà không một người dân nào dám lên tiếng. Trong khi đó anh Bảo và người làm thẻ định cư đều đồng ý sử dụng phương án vi phạm luật ví dụ như người không có con hoặc con sinh ra ở Việt Nam lại làm thẻ định cư theo diện con có quốc tịch Ucraina…. nhưng khi gặp sự cố thì lại tố cáo lẫn nhau theo sự giật dây của nhóm lừa đảo. Theo tôi biết thì Phùng Đức Bảo cũng là một cò mồi của những quan chức thoái hóa, khi bị lộ tất nhiên mọi thứ sẽ được đổ lên đầu anh ta, tất nhiên các quan chức liên quan sẽ bật đèn xanh cho người làm dịch vụ chạy trốn khỏi Ucraina đó là biện pháp hữu hiệu từ xưa đến nay để tránh cho bản thân cũng như những quan chức liên quan khỏi rắc rối với pháp luật. Cho nên Nguyễn Tiến Phúc nói một cách đạo đức giả như trên là nhằm tăng uy tín của mình một cách trơ trẽn, nhằm che đậy những âm mưu tiêu diệt những người làm dịch vụ để độc quyền giấy tờ tùy thân, tiện bề khống chế bà con.
3.Một số người nộp đơn cho Nguyễn Tiến Phúc thì anh ta lại tung lên báo hơn 50 trường hợp. Mặc khác thu phí 300$ và 20 grip cho mỗi trường hợp là bước đầu đưa bà con vào tròng thì anh ta lại im lặng. Chi phí đấy để làm gì? Mục đích? Nếu các bạn đã vi phạm pháp luật, làm giấy tờ giả mạo Ban điều tra của Bộ nội vụ phát hiện họ đã hủy thì làm gì có cơ hội bổ xung giấy tờ? Các bạn nên nhớ rằng khi làm thẻ định cư nếu thiếu một trong những giấy tờ qui định thì không ai dám kí quyết định cấp thẻ định cư cho các bạn. Vì vậy việc bổ xung giấy tờ như họ quảng cáo là một trò lừa đảo. Điều này không thể xãy ra. Ngoài ra những người bị phát hiện vi phạm pháp luật, thẻ định cư bị hủy thì đã có một vết đen trong lí lịch cho nên cơ hội làm mới thẻ định cư cũng không khả thi. Để làm mới lại thẻ định cư theo đúng luật qui định, biện pháp duy nhất hiện nay là mua vé bay về Việt nam (Tức là ra khỏi biên giới Ucraina) sau đó làm thủ tục quay lại lúc đó bạn mới có thể làm mới thẻ định cư theo luật qui định mà không gặp trở ngại.
Qua đây các bạn thấy được rằng những cố gắng độc quyền giấy tờ tùy thân của nhóm Lê Minh Đức càng cố làm càng hiện rõ ý đồ đen tối, càng đánh bóng lại càng thấy sần sùi. Nếu lách luật mà làm được cho bà con thì chính sự lách luật này cũng là vi phạm pháp luật mà thực tế đã chứng minh cho các bạn thấy hàng trăm trường hợp được thông báo là vi phạm pháp luật trong thời gian qua. Mong bà con ta sáng suốt, không bị mắc bẫy bọn chúng. Nếu chúng thực hiện được ý đồ thì đúng là đại họa cho cả cộng đồng.
PVCL: Theo kinh nghiệm và hiểu biết của ông thì lời khuyên của ông hiện nay cho bà con ta như thế nào?
TL: Theo tôi thì mọi việc bà con ta đọc là đã hiểu mình nên làm gì, chỉ tiếc rằng từ trước đến nay không có một người nào đáng tin cậy để làm những điều mà bà con đang cần. Hiện nay có một người mà theo thời gian chứng minh đã và đang làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng, người đó tôi không nhắc tên bởi tất cả chúng ta không nói nhưng đều đã biết anh là ai, đã làm gì và đang ở đâu? Một người có bản lĩnh và có đủ phẩm chất để bảo vệ bà con. Người có hoài bảo đem lại sự tôn trọng của chính quyền nước sở tại đối với cộng đồng Việt nam. Mong bà con chọn cho mình con đường đi đúng, tương lai sẽ được sống trong môi trường trong sạch và được tôn trọng.
PVCL: Với sự chứng kiến từ khi hình thành cộng đồng cho đến ngày hôm nay thì ông có nhận xét gì về nhóm tội phạm này?
TL: Qua bao biến cố chúng ta có thể hiểu được rằng đây là một nhóm tội phạm không phải doanh nhân, doanh nghiệp gì như họ đang tự ca ngợi, nhóm tội phạm này cũng không tồn tại lâu được đâu. Năm Cam, Khánh Trắng một thời mưa gió, quan hệ với các quan chức cao cấp như chân với tay nhưng cuối cùng đều phải dựa cột, các quan chức bảo kê thì vào nhà lao an dưỡng. Chú Vượng bề ngoài được xem như đã “Rửa tay gác kiếm” đang bận rộn với việc kinh doanh và đánh bóng tên tuổi của mình để tham gia chính trị tại quê nhà trong vai một doanh nhân rất thành đạt, nhưng Lê Viết Lam lại luôn là cái bóng của Vượng, nếu Vượng không khôn khéo trong việc “rửa tay gác kiếm” mà Lê Viết Lam vẫn luôn đồng hành thì tương lai sẽ bị Lê Viết Lam kéo xuống bùn đen. Bởi vì Lam và Đức liên tục vi phạm pháp luật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov Ucraina. Các bạn cứ thử hình dung một nhà máy mì hoạt động bắt đầu có lãi từ năm 1998 mà hiện nay đang có uy cơ giải tán thì có thể đưa một doanh nhân như Vượng trở thành người giàu nhất Việt Nam được không? Lam và Đức chúng ta đều thấy hành động của chúng thuộc tầng lớp hạ lưu, tầng lớp cặn bã xã hội cho nên khi kiếm được tiền chúng như kẻ khát máu, hởm hĩnh, là một loại rác rưởi dù có ở trong nhà cao cửa rộng, ngồi trên xe hơi sang trọng thì cũng chỉ là rác bẩn được chở trong phương tiện cao cấp để tránh ô nhiễm môi trường. Chúng đã cạnh tranh không lành mạnh không những đối với cá nhân mà còn với cả cộng đồng Việt nam đang làm ăn sinh sống tại Kharkov. Lừa đảo, chèn ép,chiến đoạt và khủng bố tinh thần là biện pháp của chúng đối với cộng đồng. Đó là sự ức chế mà cộng đồng đang phải chịu đựng. Tôi tin chắc rằng một tương lai không xa sẽ có sự bùng phát của sự căm giận nổ ra mà lần này có lẽ là một chiến trường thật sự.
Nhân đây tôi cũng xin nhờ báo chuyển lời chúc sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất đến toàn thể bà con cộng đồng tại Kharkov. Mong rằng tương lai sẽ tốt đẹp và thịnh vượng.
PVCL: Chân thành cám ơn ông đã dành thời gian quí báu tiếp chúng tôi và trả lời phỏng vấn, cũng như cho phép chúng tôi ghi âm những lời vàng ngọc làm tư liệu sau này. Chúng tôi sẽ giữ lời hứa về tính bảo mật và chỉ sử dụng cho những trường hợp cần thiết với sự đồng ý của ông. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.
Trân trọng
Phóng Viên Công Lý
(Bài viết vào tháng 8 năm 2009)
 
Bên trên