Xác ở Việt Nam nhưng hồn Lê Viết Lam ở tòa án

Discussion in 'Thông báo chung' started by Công tố viên, Apr 2, 2010.

 1. Công tố viên

  Công tố viên Administrator

  Xác ở Việt Nam nhưng hồn Lê Viết Lam ở tòa án

  Như chúng tôi đã dự báo, phiên tòa ngày 30/3/2010 sẽ là phiên tòa cuối cùng tại quận Dergachi. Chính vì thế mà phiên tòa lần này được Lê Viết Lam quan tâm lo lắng nhất, nếu tòa kết luận ông Nguyễn Hùng Long vô tội tức là nhiều người khác phải có tội, đặc biệt là Nguyễn Tiến Phúc phải bị trừng trị và anh ta sẽ “phun ra” những kẻ liên quan trong vụ án này, đồng thời những quan chức thoái hóa tiếp tay cho vụ việc này cũng sẽ cùng chung số phận.
  Trong thời gian này tuy rằng Lê Viết Lam đang ở Việt Nam nhưng tất cả những gì quan trọng nhất đối với anh ta không phải là sự sống còn của chợ Barabasova mà là những biến động của vụ án vu khống ông Nguyễn Hùng Long là điều Lê Viết Lam lo lắng và quan tâm nhất. Chính vì thế ngày 30/3/2010 Lê Viết Lam đã “Điều” bảo vệ và xe chống đạn riêng của mình mang biển số AX 0089 AB để chở Nguyễn Tiến Phúc và “Món quà lớn” đến thẳng tòa án để giải quyết vấn đề. Từ trước đến nay cả cộng đồng đều hiểu bóng dáng chiếc xe riêng chống đạn đặc biệt này của Lê Viết Lam đi đến đâu thì ở đó có sự liên quan trực tiếp của anh ta. Vì vậy sự xuất hiện chiếc xe đặc biệt này có mặt tại tòa án Dergachi đã trả lời cho chúng ta ai là người trực tiếp chỉ đạo vụ vu khống hãm hại ông Nguyễn Hùng Long.


  [​IMG]


  Đến phiên tòa lần này Nguyễn Tiến Phúc Phó tổng tập đoàn SunGruop luôn kèm cặp hộ tống Trần Chung và Nguyễn Ngọc Nguyên. Từng lời khai và cử chỉ của Chung và Nguyên ở các phiên tòa trước đều để lại sự thay đổi sắc thái trên gương mặt của ông “Phó tổng” Nguyễn Tiến Phúc, Sau khi xe chống đạn đã mang theo “món quà” để giải quyết thì có lẽ Phúc đã tự tin rằng phiên tòa hôm nay sẽ kết thúc để chấm dứt cơn ác mộng đeo đuổi bấy lâu nay, tức là phạt tù ông Long, án treo cho Chung và Nguyên để Chung và Nguyên yên tâm mà giữ im lặng những bí mật liên quan đến sự sống còn của những kẻ chỉ đạo, nhưng có lẽ Phúc không ngờ rằng sự chấm dứt của cơn ác mộng bằng cách này cũng chính là Nguyễn Tiến Phúc đã bắt đầu chính thức chuyển sang giai đoạn “ngồi lên bom nguyên tử” Vì sao như thế? Chúng ta hãy chờ xem.


  [​IMG]


  Tham gia phiên tòa có một số bà con thân thuộc với gia đình ông Nguyễn Hùng Long. Khi ông Long được đội áp giải dẫn đến tòa, với dáng người mạnh mẽ vui vẻ ông giơ tay chào mọi người. Vào trong phòng xét xử ông Long đã thân thiện hỏi thăm sức khỏe mọi người, ai cũng xúc động rơm rớm nước mắt nên ông Long đã pha trò cho mọi người cười vui. Tất cả chúng tôi không ngờ rằng đứng trước nỗi oan đầy uất hận như vậy mà ông vẫn vui vẻ lạc quan pha trò cho mọi người quên đi sự ức chế khi chứng kiến những kẻ độc ác vô nhân tính hãm hại gia đình ông. Thậm chí Trần Chung, Nguyễn Ngọc Nguyên, Nguyễn Tiến Phúc và Nguyễn Ngọc Giao cũng bật cười theo, có lẽ đây là nụ cười chân thật quí giá nhất trong đời mà họ được hưởng. Thật đáng thương cho những kẻ lệ thuộc, từng hành động lời nói nhất nhất phải tuân theo sự chỉ đạo của kẻ khác. Đồng thời ông cũng thông báo với mọi người đừng bất ngờ và lo lắng về việc hôm nay ông sẽ “được lãnh án”, bởi vì dưới sự áp đảo mạnh mẻ của đội ngũ luật sư thì hôm nay tòa bắt buộc phải ra quyết định cuối cùng để kết thúc, việc kết án bao nhiêu năm không phải là vấn đề quan trọng vì đúng theo qui định của pháp luật thì chỉ kết án thì mới có thể kết thúc việc cố tình kéo dài sự xét xử gần 2 năm nay tại phiên tòa sơ thẩm Dergachi này.

  Vào phiên tòa Thẩm phán yêu cầu các bên đứng lên nói những lời cuối cùng. 2 luật sư của ông Nguyễn Hùng Long đã lần lượt đưa ra tất cả các bằng chứng ngoại phạm, cũng như những kết luận thiếu logic trong hồ sơ vụ án đã được chứng minh trong thời gian xét xử, và yêu cầu ngài Thẩm phán ra quyết định trả tự do cho ông Nguyễn Hùng Long vì ông không có tội. Tiếp theo, luật sư Salo của Trần Chung và Nguyễn Ngọc Nguyên yêu cầu tòa xem xét cho Nguyễn Ngọc Nguyên vì anh ta thành khẩn khai báo và là lao động chính nuôi một mẹ già và 3 con ăn học, Trần Chung cũng thành khẩn khai báo và cũng là lao động chính đang nuôi vợ và 3 con nhỏ. Căn cứ vào những điều ấy luật sư Salo đã yêu cầu ngài Thẩm phán xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Chung và Nguyên, những vấn đề nêu ra này chỉ là cái cớ để họ hoàn tất hồ sơ như đã sắp đặt từ trước. Thực tế Trần Chung và Nguyễn Ngọc Nguyên đang “thành khẩn vu khống” dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Tiến Phúc hay đang “mang nặng trọng trách” phá phách nghiện ngập đến vợ con còn phải từ bỏ, sống vất vưởng khắp nơi thì bà con ta đã hiểu rất rõ.

  Đến lượt vị Công tố viên trình bày, ông ta yêu cầu ngài Thẩm phán cho Trần Chung và Nguyễn Ngọc Nguyên hưởng 3 năm án treo vì đã khai báo thành khẩn còn ông Nguyễn Hùng Long phải phạt 4 năm tù giam vì không chịu nhận tội và ngài Công tố viên đã hoàn toàn không đá động đến những chứng cứ vô tội quan trọng đầy thuyết phục mà phía ông Long đã đưa ra chứng minh tại các phiên tòa đã xét xử. Để kết thúc phiên tòa ngày 30/3/2010 ngài Thẩm phán đã yêu cầu tạm dừng và chuyển sang 10 giờ sáng ngày 31/3/2010. Nguyễn Tiến Phúc vội vã rời tòa án và chiếc xe chống đạn của Lê Viết Lam mang theo Phúc lao vút như một bóng ma hướng về phía Thành phố Kharkov mất hút.

  Phiên tòa ngày 31/3/2010 không quan trọng như các phiên tòa trước, chỉ còn lời nói cuối cùng của ông Nguyễn Hùng Long và ngài Thẩm phán đọc bản án, vì vậy không cần phải có luật sư của 2 bên cũng như không cần sự có mặt của Công tố viên. Lúc 10 giờ phiên tòa bắt đầu xét xử, ông Long đứng lên trình bày bổ xung thêm một số chi tiết chứng minh sự vô tội của mình và lời cuối cùng ông khẳng định: “ Tôi không nhận tội không phải vì tôi chống lại luật pháp, mà tôi không nhận tôi bởi vì tôi hoàn toàn không có tội, và tôi sẽ chứng minh sự vô tội của mình cho đến kết quả cuối cùng”. Thẩm phán đã yêu cầu tạm dừng phiên tòa và dời đến 14 giờ để ra quyết định, thực tế chúng tôi biết rằng quyết định này đã được soạn thảo từ lâu nhưng có lẽ do việc kết án ông Long là một quyết định vô cùng khó khăn cho ngài Thẩm phán. Vì chính ngài Thẩm phán đã chứng kiến các buổi chất vấn tại tòa, đã đọc và hiểu rõ nội dung hồ sơ vụ án. Với độ tuổi già dặn kinh nghiệm như ông vừa là Phó chánh án quận Dergachi ông thừa hiểu rằng ông Nguyễn Hùng Long vô tội, nhưng để ra một quyết định có tội cho nạn nhân vô tội như ông Nguyễn Hùng Long nhằm “giải thoát” cho nhiều nhân vật quan trọng khác chắc chắn ngài Thẩm phán đã rất đắn đo nên lại tiếp tục dời thời gian tuyên án vào lúc 16 giờ. Vào lúc 16 giờ phiên tòa tiếp tục mở, khi đứng lên đọc bản án vị Thẩm phán đã bỏ ra gần 2 tiếng đồng hồ để đọc lại toàn bộ hồ sơ vụ án mà không hề đá động đến bất cứ một chứng cứ nào mà bên luật sư ông Nguyễn Hùng Long đưa ra trong gần 2 năm xét xử.

  Sau khi đọc kết luận Nguyễn Ngọc Nguyên và Trần Chung hưởng 3 năm án treo còn ông Nguyễn Hùng Long 4 năm tù giam thì vị Thẩm phán mặt đỏ bừng cuối xuống vội vã ôm hồ sơ nhanh chóng rời khỏi tòa không dám nhìn ai. Chứng kiến cảnh này mới thấy được đồng tiền của Lê Viết Lam cũng có hiệu quả, đã làm biến dạng nhiều hình ảnh tốt đẹp thành tối đen như mực. Rồi đây không biết rằng Lê Viết Lam sẽ dùng “chuyên cơ” gì để chở tiền sang tòa án Châu âu hối lộ? Chúng ta hãy chờ xem.

  Vào trưa ngày 1/4/2010 cuộc gặp mặt giữa Trần Chung, Nguyễn Ngọc Nguyên và các “lãnh đạo” người Việt Nam tại văn phòng Hội Barabasova để thống nhất các điều kiện giữa 2 bên. Chung và Nguyên đã ra về một cách vui vẻ và rất hạnh phúc nhưng không ngờ rằng họ đang từng bước, từng bước đi vào trại giam, con đường mà chính họ đã chọn lựa.
  Hiện nay ông Nguyễn Hùng Long có thể an tâm chờ đợi kết quả, đội luật sư của ông sẽ tự làm việc và đã có đầy đủ cơ sở để thay mặt ông cũng như gia đình thực hiện những bước tiếp theo. Được sự đồng ý của gia đình ông cũng như được cung cấp toàn bộ thông tin dữ liệu về vụ án 1794 vì vậy chúng tôi xin thông báo đến bà con cộng đồng các phóng sự về vai trò của Trần Chung và Nguyễn Ngọc Nguyên và những kẻ tham gia trong vụ án 1794 sẽ được đăng cụ thể trong chương mục “Hồ sơ vụ án 1794” sẽ được phơi bày tất cả sự thật để cho toàn thể các bạn đọc Công lý nói chung và cộng đồng Việt Nam tại Kharkov Ucraina nói riêng chứng kiến. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn và những bằng chứng mà các bạn muốn bổ xung cho chúng tôi hãy gửi về hòm thư: [email protected]

  Hy vọng rằng những trò bẩn thiểu thủ tiêu bịt đầu mối sẽ không xãy ra cho những người liên quan đến vụ án. Nếu có sự cố nào đó xãy ra cho phía bên ông Nguyễn Hùng Long hoặc Trần Chung hay Nguyễn Ngọc Nguyên thì đó chính là thủ đoạn do bọn tội phạm này gây ra.
  Phóng Viên Công lý
   

Share This Page