Vĩnh biệt Ucraina!

Discussion in 'Thông báo chung' started by Công tố viên, May 11, 2010.

 1. Công tố viên

  Công tố viên Administrator

  Lê Minh Đức vĩnh viễn không còn con đường trở về quê hương thứ 2, Ucraina. Vụ việc của Lê Minh Đức đã làm cho cấp cao nhất của chính quyền Ucraina quan tâm sâu sắc, khởi đầu cho những chính sách kiểm tra gắt gao và chống người nhập cư trái phép trên diện rộng, điều đó tất nhiên Lê Minh Đức đã được đưa vào danh sách đen và vĩnh viễn không được phép nhập cảnh vào Ucraina. Tất cả giấy tờ tùy thân, quốc tịch Ucraina của anh ta tự động bị hủy. Vì vậy Lê Minh Đức sau khi ra tù sẽ theo chân Lê Viết Lam lên tháp treo Bà Nà tha hồ mà lãnh đạo … trên cao

  Tổng thống Victor Iushenkô cáo buộc Bộ nội vụ
  về tình trạng gia tăng người nhập cư
  là đối tượng hình sự
  18 tháng mười một năm 2009.
  Tổng thống Ucraina Ông Victor Iushenkô đang lo ngại về xu thế tiêu cực của hiện tượng tội phạm hóa các cộng đồng thuộc các sắc tộc trên lãnh thổ Ucraina. Ông Victor Iushenkô chỉ ra sự gia tăng mức độ tội phạm trong các công dân nước ngoài mà cụ thể là số người đã nhận được quốc tịch Ucraina ngay cả khi đang bị truy nã ở quê hương mình vì các tội phạm nghiêm trọng.
  Điều này được ông Pêtr Shatkôpsky phó chánh văn phòng tổng thống, đại diện toàn quyền của tổng thống về giám sát hoạt động của Tổng cục an ninh quốc gia Ucraina tuyên bố trong thông báo do bộ phận thông tin báo chí văn phòng tổng thống phát ra.
  Ông Pêtr Shatkôpsky nhấn mạnh : “một trong những nguyên nhân chủ yếu là tình trạng thiếu nghiệp vụ và đôi khi còn có cả các hành động cố tình của một số cán bộ trong các cơ quan Bộ nội vụ trong khi tiến hành các thủ tục cấp các giấy tờ nói trên, sự lơ là của lãnh đạo Bộ nội vụ và các đơn vị trực thuộc tại các địa phương trong việc theo dõi tình hình khu vực người nhập cư cũng như tình trạng tội phạm trong nội bộ những công dân nước ngoài sống quần tụ ở các địa phương Ucraina”.
  Ông kết luận rằng sự thiếu xót của cơ quan công an trong lĩnh vực này đã gây ảnh hưởng bất lợi lên uy tín của Ucraina trên chính trường quốc tế. Cụ thể là trong đầu tháng mười năm 2009, công dân Ucraina Lê Minh (Ле Минь) đã bị cơ quan luật pháp Việt nam bắt giữ khi nhập cảnh vào nước này vì lý do là nghi can trong việc vụ án cướp của, giết người mà anh ta đã tham gia ở Việt nam.
  Vị phó chánh văn phòng tổng thống thông báo: “theo bằng chứng vụ việc này, Tổng thống đã chỉ thị cho viện kiểm sát tối cao tiến hành thanh tra tính chất pháp luật trong công tác của các nhân viên công an, đưa ra kết luận sát đáng, trong trường hợp cần thiết sẽ có các biện pháp xử lý thích đáng”.
  Podrôpnơschi.
  Theo tư liệu InterFax – Ucraina.

  Ющенко обвинил МВД в росте числа "криминальных" мигрантов

  18 ноября 2009 | 12:01
  Президент Украины Виктор Ющенко обеспокоен негативной тенденцией криминализации этнических общин на территории Украины. Ющенко также указывает на увеличении уровня преступности среди иностранных граждан и отдельных лиц, получивших разрешение на получение гражданства Украины, однако при этом находившихся в розыске на родине за совершение умышленных преступлений.
  Об этом сообщил заместитель главы Секретариата президента Украины - уполномоченный президента Украины по вопросам контроля за деятельностью Службы безопасности Украины Петр Шатковский, говорится в сообщении пресс-службы главы государства.
  "Одна из основных причин этого - непрофессиональные, а иногда и намеренные действия отдельных должностных лиц органов внутренних дел при оформлении соответствующих документов, безответственное отношение руководства МВД Украины и его территориальных подразделений к анализу оперативной обстановки в сфере миграции и криминогенной ситуации в национальной среде иностранцев, компактно проживающих в различных регионах Украины", - подчеркнул Шатковский.
  Он добавил, что в конечном результате пробелы работы милиции в этой сфере негативно влияют в целом на имидж Украины на международной арене.
  В частности, в начале октября 2009 года во время въезда во Вьетнам правоохранительными органами этого государства был задержан гражданин Украины Ле Минь, которого подозревают в совершении намеренного убийства и разбойного нападения, совершенных им во Вьетнаме.
  "По факту этого события, которое приобрело международную огласку, глава государства дал поручение Генпрокуратуре провести проверку законности действий работников милиции, дать им надлежащую оценку и, в случае необходимости, принять меры реагирования", - сообщил замглавы Секретариата президента.
  Подробности
  По материалам: Интерфакс-Украина
   

Share This Page