Tập Đoàn Tội Phạm Đúng Hay Sai?

Discussion in 'Thông báo chung' started by Công tố viên, Mar 23, 2010.

 1. Công tố viên

  Công tố viên Administrator

  Tập Đoàn Tội Phạm Đúng Hay Sai?

  Tôi muốn viết ra đây những vấn đề đang xãy ra, hy vọng rằng các độc giả không nghĩ rằng tôi thiên vị thù hằn hay muốn nói xấu những doanh nghiệp thành đạt. Chính bản thân tôi luôn kêu gọi và ủng hộ chính sách các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư về trong nước, đó chính là ý nguyện của tất cả những người Việt Nam luôn hướng về Tổ quốc làm cho dân giàu nước mạnh. Các doanh nhân như Phạm Nhật Vượng, Lê Viết Lam, Lê Minh Đức … Nếu những doanh nhân này là chân chính thì tôi cũng thành thật xin lỗi và sẳn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật những thông tin sau đây để làm cơ sở viết lên bài này.
  Tại Kharkov Ucraina một cộng đồng gần 6000 doanh nghiệp, nơi đây từ lâu đã trở thành mỏ vàng của các ông chủ người Việt đó là Lê Viết Lam, Lê Minh Đức, Nguyễn Văn Thái. Người có tiếng nói mạnh nhất là Phạm Nhật Vượng đã tuyên bố rút ra khỏi chợ và kinh doanh mì ăn liền với thương hiệu Mivina. Để thấy một con số “khiêm tốn” mà bà con cộng đồng tại Kharkov bị chiếm đoạt tôi xin đưa ra dẫn chứng sau:
  Tại chợ Barabasova Kharkov Ucraina trước đây số lượng container vào khoảng 22.000 chiếc bán bằng tiền mặt và bán cổ phiếu cho bà con, nếu tính giá trung bình mà bà con đầu tư trị giá 4.000 đôla/chiếc tức là các ông chủ chợ đã thu được khoảng 88 triệu đôla (chưa nói đến tiền thu chênh lệch hàng háng) sau khi cưỡng bức thu hồi công chỗ Lê Viết Lam đã cho xây dựng cửa hàng, trị giá các cửa hàng được bán ra từ 40.000 cho đến 200.000 đôla/cái, nhưng đa số được bán ra theo giá trung bình là 80.000 đôla/cái. số cửa hàng đã bán là khoảng 7000 cái tổng số tiền mà Lê Viết Lam thu được là 560 triệu đôla (chưa tính tiền chênh lệch hàng tháng) trừ cho tất cả các khoảng đầu tư, hối lộ, chi đen thì Lê Viết Lam và đồng bọn đã chiếm đoạt ít nhất là 500 triệu đôla ( khoảng 9500 tỉ đồng Việt Nam). Từ đây thấy được bà con cộng đồng Việt Nam tại Kharkov Ucraina ngoài số vốn vất vả cực nhọc dành dụm thì hầu hết bán nhà, bán đất, cầm cố tài sản ở Việt Nam chuyển sang với tổng số 648 triệu đôla Mỹ ( khoảng 12.500 tỉ đồng) một con số có thể làm cho bất cứ một doanh nhân nào cũng phải mơ ước, số tiền mà bọn chúng dùng để đầu tư ngược lại về trong nước tổng số là bao nhiêu dành cho cơ quan luật pháp Việt Nam trả lời. Lợi ích của những nhà đầu tư này đem lại cho đất nước Việt Nam chắc chắn là con số âm ( không thể nhiều hơn 648 triệu đôla)
  Thực tế thì chúng cũng là người có tài, nhưng tài của chúng là dám vi phạm pháp luật để làm giàu bất chính. Chúng đã đưa cả cộng đồng vào quĩ đạo mà chúng mong muốn, chúng vắt kiệt sức của cả một cộng đồng mà không ai dám kêu ca. Tài của chúng chính là “khai thác triệt để” các điểm yếu của bà con cộng đồng đó là tính tự an ủi “Tránh voi chẳng xấu mặc nào”, “không phải đầu cũng phải tai”, “đèn nhà ai nấy sáng” nên chúng đã thành công trong việc triệt tiêu sự phản kháng, chúng đã cấm thành lập các tổ chức nhằm tiêu diệt sự đoàn kết và tất cả các điều đó là mục tiêu của bọn lừa đảo có tổ chức.
  Bất cứ một hành vi chiếm đoạt lừa đảo nào trong thực tế cũng sẽ bị trừng trị khi bị nạn nhân tố cáo hoặc các cơ quan luật pháp phát hiện. Nhưng cộng đồng Việt Nam tại kharkov đã bị chúng khống chế hoàn toàn, còn các cơ quan luật pháp thì nhắm mắt làm ngơ, tiếp tay hổ trợ chúng. Điển hình vụ cướp cửa hàng TE214 của anh Tuấn một cách trắng trợn và hơn 400 contener khu BT giá trị trung bình khoảng 45.000 đôla/chiếc cũng bị chiếm đoạt mà dân ta chỉ biết “nuốt hận vào trong” vì không có cơ quan luật pháp nào bảo vệ.
  Qua bài “Kính gửi bà con cộng đồng” tôi cũng thừa nhận rằng bà con ta hoàn toàn không có sự đoàn kết, cũng có một số người can đảm không kí vào các biên bản đóng tiền chuyển dời khu BT, nhiều người đã gửi thư kêu gọi Ban lãnh đạo Công lý giúp đỡ nhưng lại không nêu danh tính, tức vẫn còn sợ bị trù dập, còn số đông đã kí và đóng tiền để di dời thì ngày nay lại bị chúng ép xuống thêm tiền thì mới được nhận công bán hàng, tức là lừa đảo liên hoàn. Biết rằng bị lừa nhưng tất cả đều phải chấp nhận vì quá sợ hãi những chiêu trù dập hãm hại thâm độc của bọn tội phạm này, cũng như không còn lòng tin vào các cơ quan luật pháp. Đồng thời sự mất đoàn kết không dám đấu tranh nên đã không bảo vệ được quyền lợi chính đáng của chính mình. Bên cạnh đấy cũng cần phải lên án nhiều bà con một mặt thực hiện các yêu cầu của Ban quản lý chợ một cách “vui vẻ”, mặt khác sau lưng lại nói xấu kích động. Chính vì tính cách này mà đã làm mất lòng tin lẫn nhau trong cộng đồng, mất đi sự đoàn kết cũng chính là đánh mất đi quyền lợi của chính mình, phải nói rằng Công lý chính là các bạn, cứu bạn cũng chính là các bạn, hổ trợ bạn cũng chính là các bạn …Vì vậy nếu chính bạn không thực hiện những điều đó thì đừng hy vọng điều tốt đẹp nào đến với chính mình, đừng làm liên lụy đến người khác nếu một khi bạn đã chấp nhận cuộc sống như bọn tội phạm “qui định”.
  Mấy ngày gần đây qua báo chí của Lê Viết Lam thì đoàn doanh nhân đã tham gia các dự án từ Nam chí Bắc, được Phạm Nhật Vượng một tỉ phú người Việt đón chào nồng nhiệt. Nếu như chúng ta không biết rõ những doanh nhân này thì cũng nhầm tưởng rằng họ là những doanh nhân thành đạt đáng kính trọng. Tại sao Phạm Nhật Vượng cùng Lê Viết Lam đã thừa biết những doanh nhân này “rất rỗng” mà lại đón chào một cách hoành tráng như vậy? Chúng đang có những âm mưu gì? Và thậm chí có nhiều tờ báo lá cải cũng đã cố tình tung tin rằng “chú em” Phạm Nhật Vượng đang rửa tiền cho các “Đại gia cấp cao” nhưng chúng tôi biết chính xác rằng đây chỉ là chiêu của các tay chân Phạm Nhật Vượng nhằm hóa giải sự giàu có của Phạm Nhật Vượng không phải là số tiền bất chính được mang từ Kharkov Ucraina về mà sự giàu có của Vượng là do sự “đầu tư” của các “ Đại gia cấp cao” nhằm cho bất cứ ai có ý định tìm hiểu về nguồn gốc giàu có của Vượng thì cũng “chùn tay” vì sợ bị “ăn đòn”.
  Các bạn có đồng ý rằng nếu Phạm Nhật Vượng là doanh nhân chân chính thì dù có đăng hàng ngàn bài báo như thế này, có viết tên Phạm Nhật Vượng hàng tỉ lần trên báo chí thì doanh nhân này sẽ càng thích thú vì sự thành đạt của mình mà có nhiều kẻ ganh ghét, “vàng thật sợ gì lửa” phải xem đó là động lực để vươn cao hơn nữa, làm tốt hơn nữa nhưng ở đây ngược lại hoàn toàn. Lê Viết Lam Chủ tịch Hội doanh nhân toàn Ucraina, cánh tay phải của Phạm Nhật Vượng đã gầm rú dữ dội trước các đại hội cũng như trên báo chí rằng sẽ tiêu diệt Công lý, Lê Viết Lam đã chủ mưu hãm hại ông Nguyễn Hùng Long phải ngồi tù, tại sao anh ta phải điên cuồng hành động như vậy? Nếu các bạn là doanh nhân chân chính thì liệu các bạn có thể làm được điều đó hay không? Câu trả lời sẽ được các cơ quan bảo vệ luật pháp cho chúng ta biết trong tương lai không xa.
  Có một câu hỏi cần sự trả lời của tất cả bà con cộng đồng tại Kharkov Ucraina rằng: Lê Viết Lam và đồng bọn có phải là Tập đoàn tội phạm có tổ chức hay không? Chúng tôi tin rằng sẽ có những nhà bảo vệ luật pháp hỏi các bạn như vậy. Mong các bạn trả lời một cách trung thực nhất.
  Chân thành cảm ơn.
  Phóng Viên Công Lý
   

Share This Page