Phúc Phó Tổng Rất Thích Dự Tòa

Discussion in 'Thông báo chung' started by Công tố viên, Mar 17, 2010.

 1. Công tố viên

  Công tố viên Administrator

  Phúc Phó Tổng Rất Thích Dự Tòa

  Theo lịch trình phiên tòa xét xử vụ án 1794 sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ ngày 16/3/2010 tại quận ngoại thành Đergachi cách thành phố Kharkov khá xa khoảng 50 km, là quận có đường biên giới Ucraina – Nga. Lúc 11 giờ 30 phút cửa chính tòa án bật mở, một người đàn ông lao vào vấp phải cạnh cửa chúi nhủi tưởng như ngã nhào ra đất, rất may người đàn ông ấy đã lấy lại được thăng bằng và điểm dừng lại của cú vấp ấy ngay trước một dãy ghế. Người đàn ông ngẩn đầu lên trước những ánh mắt đang đổ dồn về phía anh ta với vẻ ái ngại. Hóa ra người đàn ông đấy chính là “ông luật sư” Nguyễn Tiến Phúc, Phó tổng tập đoàn Sungroup, đệ tử ruột của Lê Viết Lam, có lẽ vì sợ trễ tòa nên anh ta mới vội vàng như vậy. Cũng may phiên tòa được dời đến 12 giờ 30 phút mới xét xử. Mặc dù rất bận rộn với chức vụ cao ngất ngưỡng, thời gian là vàng, bao nhiêu công việc chồng chất vậy mà anh ta nghiến răng cố đợi với tâm trạng rất hồi hợp lo lắng. Nếu như ai không hiểu sẽ tưởng rằng phiên tòa đang xét xử anh ta chứ không phải xét xử ông Nguyễn Hùng Long.
  Đúng 12 giờ 30 phút Thẩm phán cùng thư kí tòa bước vào phòng xét xử. Tất cả bị can, bị cáo, nhân chứng, người tham dự đến đông đủ, có cả vị điều tra viên cũng được triệu tập, Nguyễn Tiến Phúc lẳng lặng đi vòng ra ngồi vào hàng ghế sau cùng như một cậu học trò cá biệt. Đầu tiên Thẩm phán yêu cầu điều tra viên đứng vào vị trí để các bên chất vấn. Các luật sư và ông Nguyễn Hùng Long bắt đầu tấn công vị điều tra viên tới tấp. Lúng túng, ấp a ấp úng không trả lời được một số câu hỏi, bí quá anh ta trả lời rằng “lâu quá rồi nên tôi không còn nhớ” đồng thời vị Thẩm phán và Công tố viên đã ra những câu hỏi “cứu hộ” nhằm đưa điều tra viên thoát khỏi bế tắt. Chứng tỏ điều tra viên đang đá ở sân nhà, tức là cùng một e kíp. Các luật sư cùng ông Nguyễn Hùng Long đã hỏi rất nhiều và cũng đã giải tỏa được một số vấn đề khuất tất và khẳng định thêm về nhiều số yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơ được Nguyễn Tiến Phúc làm giả.
  Một điều bất ngờ tiếp theo xãy ra trong phiên tòa là Nguyễn Ngọc Nguyên trình bày với Thẩm phán rằng: Thời gian gần đây có nhiều người của ông Nguyễn Hùng Long đã gọi điện khủng bố anh ta và ngay sáng nay đã giao tận tay anh ta bài báo trên trang Công lý và có lời hăm dọa, anh ta đề nghị cơ quan an ninh có biện pháp bảo vệ. Thẩm phán và công tố viên tưởng rằng những lời đe dọa được ghi trên tờ báo đấy nên đã yêu cầu Nguyễn Ngọc Giao dịch sang tiếng Nga. Đáng thương cho Nguyễn Ngọc Giao đọc tờ báo toàn thấy nêu tội của Lam, Đức và Phúc nên lắp bắp không dám dịch, nhưng vị Thẩm phán lại tưởng rằng Giao trình độ quá yếu không dịch được nên yêu cầu phiên dịch của ông Nguyễn Hùng Long hổ trợ. Khi anh phiên dịch dịch tiêu đề bài báo “Luật sư hay Việt gian?” đã làm cho cả phòng xét xử nhìn nhau cười, còn Nguyễn Tiến Phúc thì tím mặt ngồi ở phía dưới thở dài não nượt. Dịch được một đoạn của bài báo toàn thấy kể tội của Nguyễn Tiến Phúc mà không có lời nào đe dọa Nguyễn Ngọc Nguyên nên Thẩm phán yêu cầu dừng lại. Thật ra vụ việc trên xãy ra như sau: Một người quen với gia đình ông Nguyễn Hùng Long, anh ấy là người cũng đã từng giúp đỡ Nguyễn Ngọc Nguyên, vì vậy khi biết Nguyên ra tòa sẽ gặp vợ ông Long nên đã nhờ Nguyên chuyển hộ tờ báo này đến giao tận tay cho vợ ông Long (vì nhà vợ ông không có internet) có lẽ anh ấy cũng muốn ông Long đọc được bài báo này. Khi nhờ Nguyên anh bạn cũng có vài lời khuyên với Nguyên rằng: “ Anh đừng lo lắng gì cả, cứ khai sự thật, sự việc thế nào cứ khai như thế. Đừng khai dối lại hại chính mình” Đây là lời khuyên chân thành của những người tốt bụng, nhưng không hiểu lý do gì mà Nguyên không chuyển đến cho vợ ông Long mà lại đem ra giữa tòa tố cáo là mình bị khủng bố? Có lẽ đây là mưu đồ do Phúc nghĩ ra để tiếp tục trò vu khống. Hóa ra “gậy ông đập lưng ông” Phó tổng giám đốc được một phen vừa ê mặt vừa lo sốt vó vì bài báo vạch trần toàn bộ âm mưu hãm hại ông Nguyễn Hùng Long lại được chính người của Nguyễn Tiến Phúc cung cấp cho cơ quan luật pháp.
  Qua đây có thể hiểu rằng “ông luật sư Phó tổng tập đoàn” rất lo ngại cho số phận hẩm hiu của mình nên cực kì quan tâm đến diễn biến của vụ án, không biết rằng cơn ác mộng này đến bao giờ mới được chấm dứt?! Còn ông Nguyễn Hùng Long mặc dù bị hãm hại ngồi sau song sắt nhưng vẫn nói cười một cách sảng khoái. Thật tuyệt vời với thần kinh thép, luôn sống và làm việc theo pháp luật nên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào ông vẫn tin tưởng vào tương lai ngày mai trời lại sáng. Có ý chí tất nhiên sẽ thành công.
  Sau khi chất vấn xong ngài Thẩm phán tổng kết toàn bộ hồ sơ và chỉ định phiên tòa tiếp theo vào lúc 12 giờ ngày 30/3/2010. Và có lẽ đây là phiên tòa cuối cùng tại quận Đergachi, đội luật sư của ông Long đang sẳn sàng cho những kế hoạch tiếp theo. Rất mong sự có mặt của bà con cộng đồng đến tham dự phiên tòa.
  Chân thành cảm ơn.
  Phóng Viên Công Lý
   

Share This Page