Niềm tin của dân đã dành trọn cho Bà Đại Sứ

Discussion in 'Thông báo chung' started by Công tố viên, Apr 15, 2010.

 1. Công tố viên

  Công tố viên Administrator

  Niềm tin của dân đã dành trọn cho Bà Đại Sứ​


  Thời gian gần đây thực sự Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã mờ nhạt dần trong tâm trí của bà con cộng đồng Việt nam đang làm ăn sinh sống tại Kharkov Ucraina. Ít ai còn chú ý quan tâm đến sự sống còn cũng như hoạt động của Hội, và lúc này vai trò của Hội cũng không còn quan trọng đối với Lê Viết Lam, vì Hội không còn đem lại lợi ích cho anh ta do số hội viên đã giảm xuống mức tối thiểu (khoảng 1000 hội viên), hầu hết các hội viên hiện nay là người của công ty, người của Ban quản lý chợ, những gia đình đang sống trong “Làng Thời Đại” và kí túc xá Salut. Số lượng hội viên giảm đi nguyên nhân chính là Hội không đem lại lợi ích đích thực cho người dân mà ngược lại Hội chỉ là công cụ để hỗ trợ Lê Viết Lam hãm hại bà con cộng đồng, mang lại lợi ích riêng cho anh ta. Hầu như cả cộng đồng sống tại Kharkov đã trở thành nô lệ cho Lê Viết Lam từ lâu, vì vậy thoát khỏi sự khống chế của Hội tức là đã thoát được một phần khỏi ách thống trị của băng nhóm tội phạm người Việt có tổ chức này.Từ khi Công lý lên án, vạch trần những việc làm trái luân thường đạo lý, trái pháp luật của Hội, Lê Viết Lam đã sợ các cấp chính quyền “hỏi thăm” đến những cơ sở làm ăn phi pháp của mình nên đã buông lỏng không còn sử dụng các biện pháp như: ép buộc đóng tiền hội phí, niêm phong công chỗ cửa hàng, phạt nặng truy thu khi dân chưa kịp đóng hội phí…. Để hiểu rõ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov là công cụ của ai chúng ta hãy cùng xem bản danh sách sau:
  [​IMG]
  Với danh sách này chúng ta khẳng định được rằng Hội chính là công cụ của Lê Viết Lam. 70% là cánh tay đắc lực, nhận bổng lộc và chịu sự chi phối hoàn toàn 100% từ Lê Viết Lam, còn 30% là những người có thể quan tâm đến cộng đồng vì theo điều tra thì những người này có cuộc sống kinh tế độc lập, không chịu sự chi phối kinh tế từ Lê Viết Lam mà chỉ là những người được bổ nhiệm vào Hội cho có vẻ dân chủ và họ phải thực hiện những “công tác” phù hợp với tài năng của mình do Lê Viết Lam chỉ định. Mức lương chi trả cho toàn bộ “cán bộ” Hội là 3600 đôla/tháng trong khi từ năm 1998 đến nay dân đóng hội phí 35.000đôla/tháng nhưng Lê Viết Lam và đồng bọn tuyên truyền trên các phương tiện thông tin của chúng: “Nếu không có sự tài trợ từ Tập đoàn Technocom và Ban quản lý chợ người Việt để trả tiền lương thì Hội không thể hoạt động được”. Điều nực cười số tiền hội phí lớn gấp 10 lần số tiền tài trợ rơi vào túi chúng thì không thấy nhắc đến và chưa bao giờ minh bạch sự thật về số tiền khổng lồ thu từ năm 1998 đến nay được sử dụng vào mục đích gì?
  Thực tế trước đây Hội Đồng Hương được Bác Nhời thành lập hoạt động với tiêu chí rất tốt đẹp, đó là bảo vệ bà con cộng đồng, bảo vệ sự tôn trọng của người dân bản sứ đối với dân tộc Việt nam, đem lại lợi ích chung, tạo thành một khối đoàn kết trong sạch và vững mạnh. Khi Lê Viết Lam và đồng bọn cướp chợ thì chúng đã tìm mọi cách và dùng mọi thủ đọan chèn ép Bác Nhời phá hủy Hội Đồng Hương (vì không chiếm được con dấu) thành lập mới Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov. Khi thành lập Hội Lê Viết Lam đã đi ngược lại hoàn toàn những tiêu chí tốt đẹp của Hội Đồng Hương do Bác Nhời lập ra. Hội mới trở thành công cụ để hỗ trợ Lam vơ vét, chèn ép, lừa đảo có tổ chức đưa bà con vào những phi vụ đầu tư ảo. Số tiền hội phí thay vì để hổ trợ bà con cộng đồng thì anh ta lại dùng chính nó để bảo kê cho những việc làm đen tối của mình, đưa cả cộng đồng vào ngõ cụt. Sẵn sàng thuê những thế lực đen hãm hại những người chống đối, những người dám nói lên sự thật, uy hiếp tinh thần, bẻ gãy sự đoàn kết của bà con. Điều tệ hại hơn là Lê Viết Lam và đồng bọn đã dùng các phương tiện thông tin đại chúng tự biến mình thành những nhà tài trợ chính và duy nhất cho Hội người Việt nam hoạt động. Đây chính là trò ma mãnh mà từ trước đến nay Lam và đồng bọn đã qua mặt Đại sứ quán và đã chiếm dụng nhiều triệu đôla tiền hội phí của bà con cộng đồng. Chúng tôi khẳng định rằng Lam và đồng bọn không thể chứng minh được số tiền hội phí to lớn kia đã chi vào những việc chính đáng nào? Và chi vào những việc gì giúp ích cho cộng đồng.
  Những việc làm trái pháp luật của Hội cũng như của Ban lãnh đạo chợ nhằm mục đích chia rẽ sự đoàn kết, bưng bít thông tin, mị dân, làm xáo trộn cuộc sống của bà con về giấy tờ tùy thân nhằm khống chế cả cộng đồng để trục lợi cá nhân. Trong đó ông chủ nhà hàng G7 là một nạn nhân trong hàng ngàn nạn nhân bị chèn ép để cướp tài sản đã bức xúc đứng lên chống lại nhóm tội phạm có tổ chức này bằng cách mở văn phòng luật, mở tờ báo giấy Hội Nhập và trang báo điện tử. Đồng thời ông Nguyễn Hùng Long đã xác định được để bảo vệ bà con một cách hợp pháp cần phải có một tổ chức Hội mạnh mẽ vì dân, vì lợi ích chung nên ông đã thành lập Hội “ TRUNG TÂM NGƯỜI VIỆT ”. Ông Nguyễn Hùng Long đã dùng luật pháp để bảo vệ bà con cộng đồng, kiên quyết kiện những quan chức biến chất quấy nhiễu thu giữ trái phép giấy tờ tùy thân của bà con, làm cho những kẻ biến chất này ngại va chạm với những người mang thẻ được sự bảo vệ luật pháp của văn phòng luật Hội Nhập, cũng như ông Long đã mạnh dạn vạch trần tất cả những âm mưu lừa đảo chiếm đoạt của Lê Viết Lam đã và đang xãy ra đối với bà con cộng đồng. Sự khởi động tốt đẹp đó cũng như khi ông Nguyễn Hùng Long đã thành lập xong Hội “ TRUNG TÂM NGƯỜI VIỆT ” làm cho Lê Viết Lam và đồng bọn thực sự hoảng sợ, và đây cũng là một trong những nguyên nhân mà Lê Viết Lam đã quyết định dùng tiền mua chuộc những quan chức biến chất người bản sứ hãm hại ông Nguyễn Hùng Long một cách hèn hạ. Tiêu diệt những điều tốt đẹp đang đến cho bà con cộng đồng, chúng đã bằng mọi cách bảo vệ ách thống trị từ trước đến nay của mình để tiếp tục chèn ép, lừa đảo, chiếm đoạt đối với những nạn nhân khốn khổ máu đỏ da vàng. Điều này đã chứng minh thêm một lần nữa là từ khi Lê Minh Đức bị bắt tại Việt Nam chưa có ai thay thế trong việc “thúc đẩy” những kẻ biến chất tiếp tục quấy rối giấy tờ tùy thân của bà con, nên mặc dù bà con ta hiện nay không phải đóng hội phí nhưng lại có cuộc sống bình an hơn bao giờ hết. Tuy nhiên những việc Lê Minh Đức gây ra đã để lại những hậu quả là hơn 800 quyển VID có vấn đề, điều này chỉ xãy ra đối đối với bà con sống tại Kharkov.
  Hiện nay Nguyễn Tiến Phúc đang thay thế vị trí của Lê Minh Đức, nếu như bà con chúng ta không kiên quyết chặn đứng những hành động đen tối mà Phúc đang làm thì chúng ta sẽ gặp một Lê Minh Đức thứ 2 trong tương lai. Dẫn chứng điển hình: Khi Ban quản lý chợ người Việt Nam đưa ra yêu cầu bất khả thi về việc thay giá gỗ bằng giá sắt trong vòng 3 ngày nhưng chỉ áp dụng cho những chủ cửa hàng là người Việt, đồng thời trước thềm đại hội lần thứ V chúng không thể mạnh tay trấn áp bà con làm mất điểm trước Ban lãnh đạo Đại sứ quán mới. Điều lo lắng nhất của chúng là sự bức xúc của những người thuê lại cửa hàng là người bản sứ và những người Trung quốc rất đoàn kết. Chính vì thế theo chỉ đạo của Lê Viết Lam Nguyễn Tiến Phúc đã móc ngoặc với cơ quan quản lý hộ khẩu thực hiện âm mưu một mũi tên ba mục đích:
  - Một: Cơ quan quản lý hộ khẩu làm động tác giả kiểm tra ráo riết giấy tờ người Trung quốc, làm cho người Trung quốc tuy bức xúc nhưng cũng sẽ không dám tập trung.
  - Hai: Khi thấy người Trung quốc bị kiểm tra thì người Việt Nam sẽ hỏang sợ lo né tránh mà không dám tập trung.
  - Ba: Lấy điểm với Đại Sứ quán để báo cáo thành tích trước đại hội là chúng có quan hệ ngoại giao tốt nên cơ quan khẩu không động đến người Việt Nam mà chỉ kiểm tra người Trung quốc.
  Việc kiểm tra riêng người Trung quốc đúng vào ngày bà con có ý định thể hiện sự bức xúc của mình, đây là một âm mưu của Ban quản lý chợ người Việt nhằm chặn đứng biểu tình, vì nếu đây là quyết định kiểm tra người nước ngoài của chính quyền thì tất cả người nước ngoài tại chợ sẽ bị kiểm tra chứ không riêng gì người Trung quốc. Tuy nhiên một số ít người Việt Nam và những người bản sứ đang thuê cửa hàng đã bức xúc thay cho những chủ cửa hàng người Việt họ đã kéo lên biếu tình tại tại khu chợ xe Barabasova ngày 13/4/2010

  [​IMG]

  Thực tế mà nói, để ổn định được cộng đồng lớn gần 6000 người tại Kharkov thì điều kiện cần và đủ là phải có một tổ chức xã hội đủ mạnh, những người lãnh đạo có tâm, có tầm để định hướng, dẫn dắt cộng đồng trở thành khối đoàn kết trong sạch và vững mạnh. Tổ chức này phải độc lập bảo vệ và mang lại lợi ích chính đáng cho từng cá nhân trong cộng đồng tức là đã bảo vệ quyền lợi chung cho cộng đồng.
  Bà con cộng đồng đang mong mỏi sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tức Đại sứ quán Việt Nam nên quan tâm đến cuộc sống của bà con cộng đồng. Việc Hội là một tổ chức phi chính phủ nhưng nếu có sự chỉ đạo trực tiếp của Đại sứ quán thì vẫn tốt hơn nhiều và chỉ có cơ cấu như vậy thì dân mới an tâm và gửi trọn niềm tin. Chúng tôi cũng hiểu rằng từ trước đến nay Đại sứ quán phân vân về việc can thiệp vào tổ chức Hội là vì vấn đề tài chính để Hội hoạt động. Hầu hết đều cho rằng Lê Viết Lam và Phạm Nhật Vượng tài trợ nên nếu Hội tách rời khỏi sự tài trợ của Technocom và Ban quản lý chợ người Việt thì Hội sẽ không thể hoạt động được, đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm.
  Chúng tôi cũng như tất cả bà con cộng đồng khẳng định rằng nếu như tổ chức lại Hội, bầu lên những người dân tin tưởng kèm theo những dịch vụ pháp luật bảo vệ bà con cộng đồng một cách hiệu quả thì người dân sẵn sàng nộp lệ phí không những 10 đôla mà có thể nhiều hơn thế nữa. Hội phí sẽ trả lương cao cho những người làm công tác Hội mà không phải bận tâm đến các thu nhập khác, chú tâm vào công việc chung của cộng đồng. Ngoài ra hội phí sẽ được trích tài trợ hợp pháp đến quỹ của các cơ quan luật pháp của nước sở tại như: Công an, phòng quản lý hộ khẩu, chống tội phạm có tổ chức, an ninh… kết hợp chặt chẽ cùng họ bảo vệ bà con cộng đồng. Đồng thời trích quỹ làm từ thiện đến các cơ sở người khuyết tật, người nghèo, trẻ em mồ côi….và điều tất nhiên cộng đồng ta sẽ được tôn trọng không bị chà đạp như hiện nay.
  Hội phải được xem là một tổ chức vì quyền lợi chung của bà con cộng đồng, không thiên vị cho bất cứ ai, và tổ chức này đứng ra giải quyết mọi mâu thuẫn xãy ra trong cộng đồng một cách hợp tình hợp lý nhất vì lợi ích chung, chuyện lớn hóa bé, chuyện bé hóa không. Vì vậy thành lập Hội cho cộng đồng chúng ta cần tìm ra những người có uy tín làm lãnh đạo, không liên quan lợi ích kinh tế riêng. Tài chính để cho Hội hoạt động là vấn đề lo lắng nhất thì đã được dân lo, và không ít những mạnh thường quân sẵn sàng tài trợ một cách tự nguyện không vụ lợi để cho Hội hoạt động đúng với tiêu chí mà dân mong đợi. Trên thực tế nếu dân có lòng tin vào Hội thì hội phí tự nguyện 10$/tháng là điều hoàn toàn đơn giản vì không ai muốn tự mình tách ra khỏi khối đại đoàn kết. Chính vì vậy để đi đúng đường lối, đúng chính sách của Đảng và Nhà nước, đúng với ý nguyện của cộng đồng đông đảo đang làm ăn sinh sống tại sứ người thì cần phải có Hội, và Hội cần phải có sự chỉ đạo của Đại Sứ quán, nếu không làm như vậy Đại sứ quán sẽ hoàn toàn mất vai trò của mình như thời gian trước đây.
  Chúng tôi biết rằng Lê Viết Lam lại đang chuẫn bị cho các kế hoạch khôi phục Hội và cũng sẽ tìm mọi cách mời các vị lãnh đạo của Đại sứ quán tham gia đại hội lần này. Với vai trò của mình chúng tôi tin chắc rằng Đại sứ quán Việt nam sẽ không thể từ chối khi được mời, nhưng chúng tôi hy vọng rằng sự tham gia của Đại sứ quán lần này đứng trên một lập trường hoàn toàn khác chứ không như các nhiệm kì trước đây đã bị Lê Viết Lam thao túng. Vì vậy chúng tôi tin rằng Đại sứ quán sẽ có những quyết định và những chỉ đạo mạnh mẽ kiên quyết để đưa Hội đi đúng đường lối chính sách của Đảng và nhà nước mà bà Đại sứ đã từng khẳng định, đúng với ý nguyện lâu nay của bà con cộng đồng tại Kharkov, điều đó sẽ nâng cao vị thế của dân tộc việt nam trước người bản sứ nói riêng và trên thế giới nói chung.
  Đúng như dự đoán của chúng tôi, vào ngày 14/4/2010 một cuộc họp chuẫn bị cho đại hội lần thứ V của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, thay mặt Lê Viết Lam Nguyễn Văn Thái đã chỉ đạo cuộc họp. Như thường lệ Nguyễn Văn Thái đã cũng cố tinh thần của tất cả những ứng cử viên “nhiệm kì mới” Hội người Việt Nam bằng cách thông báo: “Đại hội lần này sẽ được tổ chức hoành tráng vì sẽ có 10 cán bộ Đại sứ quán tham dự”, khi tuyên bố Nguyễn Văn Thái đã cố tình nâng cao quan điểm sự có mặt đông đủ của Đại sứ quán đạt kỷ lục từ trước đến nay là vì Hội có uy tín rất cao và được Đại sứ quán rất quan tâm. Đây cũng là hành động mà từ trước tới nay của bọn chúng phô trương thanh thế bằng mối quan hệ “mặn nồng” với các quan chức trong Đại sứ quán nhằm gia cố tinh thần cho đồng bọn và uy hiếp tinh thần những người có ý định vạch trần tội lỗi của chúng trước cơ quan pháp luật. Đồng thời Nguyễn Văn Thái đã khoe khoang rằng “đồng nghiệp” là Nguyễn Văn Trai có mối quan hệ thân tình với Bà Đại sứ và đã từng công tác chung tại Matxcova trước đây nên chắc chắn ông ta sẽ kéo sự hỗ trợ tối đa của Bà Đại sứ cho những “chương trình” của Lê Viết Lam. Mặt khác nếu tinh ý một tí thì chúng ta thấy rõ các phương tiện tuyên truyền như các tờ báo của chúng lại không hênh hoan như những gì Nguyễn Văn Thái thể hiện mà rất khiêm tốn đăng: “Đại sứ vui vẻ nhận lời mời đến dự Đại hội lần thứ V của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và cho biết bà dự định sẽ gặp gỡ với lãnh đạo chính quyền tỉnh cũng như thành phố Kharkov trong chuyến đi lần này, bà sẽ đề nghị chính quyền sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ở Kharkov tiếp tục ổn định và phát triển. Bà khẳng định, việc bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài là nhiệm vụ hàng đầu mà Đảng và Nhà nước Việt Nam giao phó cho cơ quan đại diện ngoại giao là Đại sứ quán. Bà hy vọng trong nhiệm kỳ Đại sứ của mình sẽ làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng Việt Nam tại Ucraina”. Đoạn trích này cho chúng ta thấy được rằng đây là lần đầu tiên một Đại sứ quan tâm đến việc bảo hộ bà con cộng đồng, cũng như chuyến đi này mục đích chính không phải là tham dự đại hội mà là kiểm tra tình hình bà con cộng đồng đang làm ăn sinh sống tại Kharkov cũng như liên hệ với chính quyền để hổ trợ cho bà con. Vì vậy đại hội lần này các đại biểu nên tranh thủ trình bày ý nguyện của dân cho Bà Đại sứ cũng như tất cả cán bộ Đại sứ quán tham dự đại hội hiểu được cuộc sống thực tế của bà con cộng đồng. Với một người có trách nhiệm và tiêu chí bảo hộ công dân Việt Nam như Bà Đại sứ là một cơ hội hiếm có đối với bà con cộng đồng hiện nay, và chúng tôi hy vọng rằng đại hội lần này đại biểu không phải 100% thuộc danh sách chỉ định của Lê Viết Lam. Với 17 ứng cử viên lần này trong đó những nhân vật chính bao gồm: Trần Đức tựa, Nguyễn Tiến Phúc, Võ Hoài Thanh, Đỗ Mạnh Quân, Nguyễn Hoàng Nam, Vũ Huy Dương, Nguyễn Quang Huy, Hoàng Giang (anh rể của Lê Minh Đức), Đỗ Thị Thanh Hà, số còn lại Hữu, Đạt, Luyện, Hưng, Nam, Tung, Tấn, Quynh là những người không có vai trò gì được bổ xung vào danh sách lấy lệ cho có tính dân chủ. Nhìn những nhân vật chủ chốt này trong mạng lưới của Lê Viết Lam chúng ta hiểu ngay ra vấn đề Hội người Việt Nam tiếp tục phục vụ cho ai?
  Trần Đức Tựa có lẽ trước đây cũng là một người tốt nằm trong hàng ngũ Đảng, nhưng không biết từ bao giờ đã bị Lê Viết Lam biến thành một con rối với đạo đức tối đen như mực, uy tín của ông ta là con số âm đối với bà con cộng đồng hiện nay thì làm sao lãnh đạo được?! Ở tại Ucraina chúng tôi tin rằng không ai mà không biết đến những hành vi xã hội đen của Lê Minh Đức trong thời gian trốn lệnh truy nã đã chiếm đoạt lừa đảo làm giầu bất chính, và đã bị công an Việt Nam bắt giữ vì phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, nhưng Trần Đức Tựa lấy danh nghĩa là Chủ tịch Hội đã ngang nhiên thay mặt bà con cộng đồng nhận xét “thành tích tốt” cho Lê Minh Đức, mạnh tay kí vào đơn bảo lãnh gửi công an Việt Nam nhằm cứu Lê Minh Đức thoát tội. Cũng tại đây không ai mà không biết đến hai tên nghiện ngập đến vợ con cũng đã từ bỏ, sống vất vưởng như Nguyễn Ngọc Nguyên và Trần Chung nhưng Trần Đức Tựa đã kí tên đóng dấu vào bản nhận xét đạo đức rất tốt của hai tên tội phạm này nhằm cứu chúng trước sự trừng trị của pháp luật với những việc làm phi pháp do chúng đã gây ra. Đồng thời nhận xét vu khống một cách trắng trợn về ông Nguyễn Hùng Long theo sự chỉ đạo của Lê Viết Lam nhằm hãm hại người tốt mà cả cộng đồng đều biết rất rõ. Trần Đức Tựa hành động như một con rối hoàn toàn không có chính kiến, lấy đồng tiền làm thước ngắm đến những mục tiêu cuộc sống và “lý tưởng” của ông ta. Nếu như Trần Đức Tựa là Chủ tịch nước có lẽ ông ta tặng bằng khen cho Năm Cam và Khánh Trắng là những doanh nhân thành đạt…. Chính vì tính cách này chúng tôi tin chắc rằng Lê Viết Lam lại tiếp tục sử dụng Trần Đức Tựa và Hội người Việt Nam lần này cũng chỉ là công cụ của Lê Viết Lam mà thôi.
  Qua đây chúng tôi xin gửi đến bà con cộng đồng những lời khuyên chân thành:
  Thứ nhất: Hãy mạnh dạn trình bầy với bà Đại Sứ về quan điểm, tâm tư, nguyện vọng của bà con cộng đồng.
  Thứ hai: Kiên quyết từ chối không thực hiện những áp đặt trái pháp luật như trước đây của Hội người Việt Nam và Ban quản lý chợ người Việt.
  Thứ ba: Mạnh dạn thành lập những hiệp hội hỗ trợ nhau trong kinh doanh và trong cuộc sống.
  Thứ tư: Đoàn kết, sống và làm việc theo đúng pháp luật.
  Chúng tôi tin vào đường lối chính sách của Bà Hồ Đắc Minh Nguyệt Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN, và xin chuyển đến Bà lời cảm ơn sâu sắc từ bà con cộng đồng. Đối với bà con cộng đồng hiện nay Bà như một vị cứu tinh mang đến niềm tin và hy vọng cho những người dân khốn khổ đang tuyệt vọng vì không được quan tâm. Mọi hy vọng tốt đẹp của bà con đã đặt trọn niềm tin vào trọng trách của Bà đó là: “Bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài là nhiệm vụ hàng đầu mà Đảng và Nhà nước Việt Nam giao phó.”
  Phóng Viên Công Lý.
   

Share This Page