Những công trình liều mạng

Discussion in 'Thông báo chung' started by Công tố viên, Mar 14, 2010.

 1. Công tố viên

  Công tố viên Administrator

  Những công trình liều mạng​

  Sự đầu tư liều lĩnh của Lê Viết Lam không phải ở yếu tố dám làm dám chịu của những doanh nhân thành đạt mà vì anh ta không có trình độ, còn nguồn tài chính thì vừa lừa vừa chiếm đoạt được của thiên hạ, cho nên Lam “ Húc như trâu húc mã” khi được thì Lam ăn, mất thì có người khác chịu. Lê Viết Lam không cần quan tâm đến sự sống còn của những người đi theo mình cũng như không cần quan tâm đến sự ảnh hưởng tồi tệ cho bà con cộng đồng bởi những lợi ích đen tối của riêng mình. Tính cách thể hiện là một trọc phú thời phong kiến ngàn xưa bất tài vô đạo.Trong số nạn nhân hiện nay của Lam có những chú doanh nhân đang tập tểnh bám theo Lam để hi vọng có ngày được nổi tiếng như Lê Minh Đức.
  Để các bạn thấy rõ sự liều lĩnh của Lê Viết Lam như thế nào, chúng tôi xin trích đăng bài báo của chính quyền Kharkov Ucraina (may mắn là công trình khu D Làng thời đại chưa thực hiện). Với nội dung bài báo này thì số phận của tất cả các công trình mà Lê Viết Lam đang xây dựng có nguy cơ sẽ bị phá bỏ, còn nếu chạy được giấy phép thì cần phải có một lượng tài chính gần bằng với giá trị của các công trình. Một số tiền rất lớn đối với tình hình tài chính của Lam hiện nay. Trong đầu Lam chắc chắn đang có những âm mưu lừa đảo chiếm đoạt nào đấy (như khu BT hiện nay) để cứu các công trình này. Nếu vô phương cứu chữa, khi gặp nguy hiểm anh ta sẽ cao chạy xa bay, còn những người đã bị Lam đưa vào tròng thì uất hận “Nước mắt chảy vào trong”. Bài báo được dịch như sau:

  Nhật thành có ẩn chứa nhiều hiểm họa hay không ?
  Không biết có được an toàn hay không đối với những người dân Khác cốp lui tới trung tâm thương mại “Sun City 2” ? Theo thông báo của vị chánh thanh tra nhà nước về xây dựng và kiến trúc tại tỉnh Khác cốp, ông Alêcxanđr Malsep, dù cho hàng ngày có hàng trăm người dân Khác cốp đi đến trung tâm “Sun City 2”, nhiều đối tác đang thuê mặt bằng trong tòa nhà, nhưng bản thân trung tâm thương mại này vẫn chưa có giấy phép sử dụng.
  Ông Alêcxanđr Malsep nói: “ Sun City là công trình xây dựng trái phép. Chúng tôi không biết các thủ tục xin phép Sở Vệ sinh Dịch tễ, Cục phòng hộ, cứu nạn có thực không, nhưng các giấy phép do chúng tôi cấp thì không thể có. Cục thanh tra xây dựng đang tích cực làm rõ mọi vấn đề với chủ sở hữu công trình này. Chúng tôi sẽ khởi kiện hành động tự động sử dụng của họ tại tòa án”.
  Nhiều trung tâm thương mại đang bị xếp vào danh sách các công trình tiềm ẩn các hiểm họa. Các chủ sở hữu ngôi nhà đã hợp pháp hóa quyền sở hữu của mình thông qua tòa án. Như vậy, những công trình kiểu này không thực hiện các thủ tục kiểm định cho phép sử dụng, trong đó có các kết luận đánh giá của nhân viên Sở vệ sinh dịch tễ, Cục phòng hộ, cứu nạn và các cơ quan thanh tra giám sát khác.
  Ông Alêcxanđr Malsep khẳng định kết cục rắc rối đang dành cho những công trình loại này, ông nói: “chúng tôi không khởi kiện về quyền sở hữu, mà về quyền sử dụng công trình phải có chứng chỉ chất lượng công trình, vì văn bản này cho phép kết nối ngôi nhà với các mạng kỹ thuật. Mọi thủ tục phải được tiến hành theo quy định luật pháp và các quy định về xây dựng công trình đô thị”
  Hơn ngàn rưởi công trình xây dựng tại Khác cốp thuộc diện trái phép. Theo lời vị chánh thanh tra xây dựng thì các vi phạm phần lớn liên quan đến việc tự động xây dựng và sử dụng công trình đô thị không được pháp luật cho phép.
  Một trong những ví dụ điển hình về hành động không tuân thủ quy định luật xây dựng công trình đô thị là công trình cải tạo ký túc xá kết hợp cơi nới tầng sáu ở phố Kirghizskaia do công ty VINAMEX tiến hành. Công trình được xây dựng không có một bản thiết kế nào hợp lệ , những yêu cầu do Cục thanh tra xây dựng đề ra đều bị cơ sở xây dựng bỏ qua không thực hiện. Nhân tiện nói đến công trình nhà thể dục, thể thao VIRTA ở số 14 phố Bakulina. Cơ sở xây dựng không có một giấy phép nào, một bản thiết kế nào, nhưng tòa nhà vẫn được đem sử dụng trái phép.
  Cũng theo lời Ông Alêcxanđr Malsep thì ngoài vấn đề các công trình xây trái phép đang đe dọa tính mạng người dân, tại đó còn xảy ra tình trạng trốn lậu việc đóng nộp lệ phí cho ngân sách địa phương. Ông nói: “ Sau khi đưa công trình nhà ở vào sử dụng, phải nộp 4% giá trị công trình vào ngân sách địa phương phục vụ các nhu cầu phát triển xã hội, đối với các công trình khác thì phải nộp đến 10%”. Nếu ở trường hợp nhà thể dục thể thao mức trốn lậu độ vài chục ngàn grip thì trường hợp trung tâm Sun City con số đó phải lên hàng trăm ngàn.

  http://tribuna.tv/item.aspx?id=479
  "Город Солнца" таит опасность?
  Безопасно ли харьковчанам посещать торговый центр «SunCity2»? Как сообщил начальник областной инспекции государственного архитектурно-строительного контроля Александр Мальцев, несмотря на то, что каждый день в «SunCity» приходят сотни харьковчан, а здания «заселено» арендаторами, торгово-офисный центр не сдан в эксплуатацию.

  «SunCity» – это самострой. Мы не знаем, что у них по линии СЭС, МЧС, никаких разрешений от нас они не получали. С собственником здания инспекция очень плотно работает по этому поводу, - говорит Алесандр Мальцев. - Мы оспариваем их право на эксплуатацию в суде».

  Крупные торговые центры чаще всего попадают в списки опасных объектов. Владельцы зданий взяли за правило получать права собственности на застройки через суд. Это значит, что объекты не проходят процедуру принятия в эксплуатацию, т.е. не имеют заключений от работников санитарно-эпидемиологической службы, МЧСников и других контролирующих органов. Александр Мальцев подчеркивает - таким застройщикам придется туго: «Мы будем оспаривать в суде не право собственности, а право эксплуатации объекта, которое предполагает наличие сертификата ведь от него в том числе зависит подключение здания к различным коммуникациям. Все должно быть проведено в рамках закона и градостроительных норм».

  Более полутора тысяч объектов строительства в Харькове - построены самовольно. По словам начальника областного ГАСКа, наиболее распространены правонарушения, связанные именно с самовольным строительством и незаконной эксплуатацией объектов градостроительства.

  Одним из характерных примеров пренебрежения требованиями строительных норм является реконструкция общежития с надстройкой 6-ого этажа по ул. Киргизской, который осуществляет ООО «Винамекс». Объект строится без надлежащей проектной документации - все требования ГАСКа застройщик игнорирует. Еще один пример - реконструкция спорткомплекса «Вирта» по ул. Бакулина, 14. У застройщика нет ни разрешения, ни утвержденного проекта, однако здание вовсю эксплуатируется.

  По словам Александра Мальцева, кроме того, что объекты самовольного строительства угрожают жизни людей, они еще и обворовывают местный бюджет: «При строительстве жилых домов после сдачи объекта в эксплуатацию, нужно около 4% стоимости заплатить в местный бюджет на социальное развитие, при строительстве других зданий и сооружений до 10%».

  И если в случае со спортивным центром можно говорить о десятках тысяч гривен, которые не дошли до городского бюджета, то из-за «SunCity» город недополучил сотни тысяч.
   

Share This Page