Luật sư hay Việt gian?

Discussion in 'Thông báo chung' started by Công tố viên, Mar 15, 2010.

 1. Công tố viên

  Công tố viên Administrator

  Luật sư hay Việt gian?

  Vụ việc hãm hại ông Nguyễn Hùng Long qua hồ sơ vụ án 1794 chứa đựng tất cả các tội lỗi mà Lê Viết Lam cùng Lê Minh Đức thực hiện. Kẻ được phân công “Tác nghiệp” vụ này là ông “Luật sư” Nguyễn Tiến Phúc. Với vai trò phiên dịch Phúc đã biến ý đồ của 2 ông chủ trên thành hiện thực. Phải nói rằng Long G7 là nổi ám ảnh kinh hoàng của Lam và Đức vì vậy bằng mọi giá chúng đã âm mưu hãm hại ông Nguyễn Hùng Long, tuy thành công nhưng với kiến thức “chắp vá” và trình độ hạn chế của một tên cơ hội nên Phúc đã để lại nhiều dấu vết vi phạm pháp luật của mình trong bộ hồ sơ vụ án này. Ngay từ đầu vụ án những vi phạm này đã được ông Nguyễn Hùng Long và đội ngũ luật sư của mình thu thập đầy đủ bằng chứng và đã có một kế hoạch cụ thể nhằm vạch trần toàn bộ những vi phạm pháp luật của tất cả những kẻ liên quan tham gia vào vụ hãm hại ông Nguyễn Hùng Long. Trong đó nguyễn Tiến Phúc là đầu mối của sự việc.
  Ngày 25/1/2010 với đội ngũ luật sư theo tiêu chí “nghiền nát những vật cản” nhằm chứng minh sự trong sạch cho ông Nguyễn Hùng Long cũng như bắt đầu cho sự vạch trần toàn bộ kế hoạch hãm hại này. Với lá đơn kiến nghị mục đích truất quyền phiên dịch của Nguyễn Tiến Phúc tức là tách sự khống chế của Nguyễn Tiến Phúc đối với chung và Nguyên, đơn đã được phía luật sư ông Nguyễn Hùng Long gửi cho ngài Thẩm phán. Mặc dù là “Phe ta” nhưng vì những bằng chứng quá xác thực về sự vi phạm trắng trợn của phiên dịch Nguyễn Tiến Phúc nên buộc ông Thẩm phán phải ra quyết định truất quyền phiên dịch của Nguyễn Tiến Phúc. Nguyễn Tiến Phúc rất bất ngờ về quyết định này nên đã phản ứng một cách tức tối làm cho Chung và Nguyên cũng hoảng sợ và kêu lên: “Tôi chỉ đồng ý Nguyễn Tiến Phúc làm phiên dịch” cả phiên tòa bật cười trước sự ngô nghê của Chung và Nguyên cũng như vẽ hoảng sợ của Nguyễn Tiến Phúc. Có được quyết định này luật sư của ông Nguyễn Hùng Long lại có thêm bằng chứng quí giá bổ xung vào bộ hồ sơ vi phạm pháp luật của Nguyễn Tiến Phúc.
  Sự ăn không ngon, ngủ không yên của những kẻ vi phạm pháp luật được thể hiện rõ nét trên khuôn mặt của Nguyễn Tiến Phúc trong thời gian gần đây. Phúc rất được Lam trọng dụng bởi vì anh ta lo sợ Phúc sẽ khai ra tất cả kẻ chủ mưu vì vậy Phúc được Lam vỗ về bằng nhiều ân huệ. Trong đó Phúc được Lam đưa vào thay thế vị trí của Lê Minh Đức. Thậm chí cấp cả xe và bảo vệ riêng phục vụ để Phúc sướng mà quên đi nỗi sợ hãi, bởi tình trạng của Phúc hiện nay như ngàn cân treo sợi tóc, mỗi lần bị ông Long và luật sư chất vấn Phúc hồn siêu phách lạc. Chính vì được bổng lộc từ Lam mà Phúc đã gồng mình chống chọi gìn giữ chiếc ghế Lam giao, tức là đã đi đúng đường mà Lam toan tính, Nguyễn Tiến Phúc sẽ trung thành với Lê Viết Lam.
  Hiện nay Phúc đang là người rất quan trọng thay vị trí của Đức, tức là người chỉ đứng sau Lam. Công việc vô cùng bận rộn nhưng lại rất quan tâm đến các phiên tòa của ông Nguyễn Hùng Long, dù bị đuổi khỏi tòa vào ngày 25/1/2010 vị trí phiên dịch cho Chung và Nguyên là Nguyễn Ngọc Giao, Phúc không còn nhiệm vụ phiên dịch và tất nhiên không cần phải đến tòa, nhưng ngược lại Phúc rất quan tâm và vô cùng lo lắng nên tất cả các phiên tòa diễn ra Phúc vẫn bám theo một cách tích cực vô điều kiện. Phiên tòa ngày 2 và ngày 3/3/2010 Nguyễn Tiến Phúc đã đến tham gia với vẻ mặt thất thần ngồi nhấp nhỏm trên ghế nghe đội ngũ luật sư cùng ông Nguyễn Hùng Long chất vấn Chung và Nguyên. Nhiều lần Nguyễn Tiến Phúc đã gắt gỏng kêu lên với Nguyễn Ngọc Giao: “Sao anh không dịch???”. Mặc dù trời lạnh mọi người đều mặc ấm nhưng Nguyễn Tiến Phúc toát mồ hôi, cởi chiếc áo khoác “Hiệu” vứt sang một bên ngồi thở dồn một cách tội nghiệp. Nguyễn Tiến Phúc lo sợ cũng đúng, bởi vì anh ta đã và đang nghiền ngẩm từng câu từng chữ trong bộ luật hình sự Ucraina về các điều khoản mà anh ta đang vi phạm. Bản thân anh ta không tin vào Nguyễn Ngọc Giao sẽ thực hiện những điều mà anh ta đã dặn dò, Phúc không tin vào bất cứ ai, lại càng không tin tưởng ở Chung và Nguyên. Hai tên này đến lúc bị hỏi dồn sẽ khai ra Phúc bất cứ lúc nào, vì vậy mà Phúc bám theo Chung và Nguyên như hình với bóng. Đây cũng là một hành động tự chứng minh trước toàn thể bà con cộng đồng rằng Phúc chính là kẻ trực tiếp hãm hại ông Nguyễn Hùng Long. Tuy nhiên điều Phúc lo lắng chỉ là chuyện thừa bởi vì những gì Phúc nghĩ ra để ghi vào các biên bản trong hồ sơ vụ án không thể khớp với những gì Chung và Nguyên khai trước tòa. Với tình hình hiện nay Nguyễn Tiến Phúc thực tế đang "ngậm sâm" để chờ án của chính mình.
  Để bà con cộng đồng hiểu rõ sự lo sợ của Nguyễn tiến Phúc chúng tôi xin trình bày một sự việc đã xãy ra:
  Lê Viết Lam dùng mọi thủ đoạn nhằm tiêu diệt nhà hàng G7, vu khống cho nhà hàng nợ tiền lò sưởi để tạo cớ cắt điện, cắt nước trái phép, thậm chí anh ta đã gửi đơn kiện lên tòa án về việc nhà hàng G7 đã đại tiểu tiện vào đường thoát nước của Vinamex. Trong đơn anh ta chứng minh với tòa rằng Vinamex bán nhà chứ không bán toilet. Điều này cho chúng ta thấy được anh ta không phải là người, bởi vì đã là con người thì không thể có những hành vi như vậy. Thật ra anh ta nhiều tiền và lắm mưu mẹo nên đã mua chuộc tòa sơ thẩm và tòa phúc thẩm xét cho anh ta thắng kiện. Nhưng ông Nguyễn Hùng Long đã kiên trì khán án lên tòa giám đốc thẩm tại Kiev. Tòa giám đốc thẩm kiev đã bác bỏ toàn bộ những gì mà tòa Kharkov quyết định, tức là ông Nguyễn Hùng Long đã thắng Lê Viết Lam tại tòa án Thủ đô Kiev. Vụ việc này Vinamex tức là Lê Viết Lam sẽ phải bồi thường nhiều loại vi phạm đã gây ra làm thiệt hại nghiêm trọng cho nhà hàng G7.
  Ucraina có luật pháp, đó là điều mà ông Nguyễn Hùng Long khẳng định để định hướng cho tất cả các kế hoạch của mình, nhiệm vụ của đội luật sư sẽ cố gắng kết thúc các phiên tòa tại Kharkov, kết quả tốt hay xấu không cần thiết. Tại các tòa án Thủ đô Kiev thậm chí tòa án Châu âu sẽ là sân đấu chính của phía ông Nguyễn Hùng Long. Giờ đây ông Long an tâm chờ kết quả vì mọi việc đã có sự điều khiển từ luật sư dày dạn kinh nghiệm ở nước ngoài. Một khi vụ án càng đưa lên cao thì sự vi phạm của những kẻ tham gia sẽ càng nặng tội. Chiến thắng của nhà hàng G7 trước Vinamex tại tòa giám đốc thẩm Thủ đô Kiev cũng sẽ là kết quả của vụ án 1794. Sự kiện này đã tiêu diệt toàn bộ ý chí cũng như lòng tin của Nguyễn Tiến Phúc vào sức mạnh đồng tiền của Lê Viết Lam. Ông luật sư Nguyễn Tiến Phúc thực ra chỉ là một tên Việt gian hạn bét. Sự sứt mẻ kiến thức, sứt mẻ đạo đức cũng giống như con người không lành lặn của anh ta, đã biến anh ta trở thành một con tốt thí không có não đang ngồi run lẫy bẩy trên chiếc ghế ảo mà Lam ban cho.
  “Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo” đó là điều đúc kết bao đời nay của dân tộc Việt nam. Chúng ta là người dân lương thiện vì vậy trong tương lai gần bà con cộng đồng làm ăn sinh sống tại Kharkov Ucraina sẽ được bình yên.
  Chúc sức khỏe và chào thân ái.
  Phóng Viên Công Lý
   

Share This Page