Lê Viết Lam bị thần kinh!!!

Discussion in 'Thông báo chung' started by Công tố viên, Apr 11, 2010.

 1. Công tố viên

  Công tố viên Administrator

  Lê Viết Lam bị thần kinh

  Thật tình chúng tôi không muốn kết luận bệnh tình của Lê Viết Lam, nhưng chúng tôi tin chắc rằng nếu ai đọc bản thông báo sau đều sẽ kết luận như vậy. Mời các bạn đọc và suy ngẫm:

  [​IMG]

  Tất cả những gì được đăng trên các thông báo đều có sự chỉ đạo từ Lê Viết Lam, vì vậy thông báo này là do chính anh ta đưa ra, sự thể hiện anh ta bị thần kinh ở chỗ: “ Toàn bộ các giá đựng hàng bằng gỗ phải được dỡ bỏ trong vòng 3 ngày kể từ khi ra thông báo. Nếu các chủ hàng vi phạm qui định trên công an PCCC và cơ quan chủ quản “KharOpTorg” sẽ cấm hoạt động kinh doanh tại cửa hàng đến 10 ngày” Nếu sau 3 ngày không ai thực hiện tức là Lê Viết Lam niêm phong hơn 7000 cửa hàng đồng nghĩa với việc anh ta đóng cửa chợ Barabasova.
  Một điều thú vị nữa là toàn bộ thông báo trên chỉ được áp dụng cho những người Việt Nam có cửa hàng tại chợ Barabasova, nếu bạn nghĩ rằng hơn 7000 cửa hàng của người Việt trong vòng 3 ngày phải dỡ bỏ giá gỗ thì sẽ xãy ra chuyện gì? và đồng thời để không bị gián đoạn việc kinh doanh thì cũng trong thời gian đấy phải dựng lên 7000 giá sắt để tiếp tục việc kinh doanh của mình? Chúng tôi khẳng định rằng cũng chẳng chính quyền nào dám ra một quyết định bất khả thi đến như vậy. Chẳng lẽ họ không quan tâm đến thiệt hại kinh tế và sự bức xúc của hàng chục ngàn bà con tiểu thương? trừ những kẻ thần kinh không bình thường mới dám ra những thông báo quái đản như vậy để rồi phải hứng chịu những bất ổn sẽ xãy ra trong cộng đồng các tiểu thương đang làm ăn buôn bán trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay tại các chợ. Cũng bởi tại trò “đục nước béo cò” của Lê Viết Lam đã đến mức độ “Tẩu hỏa nhập ma” mất rồi.
  Thực tế theo chủ trương của PCCC thành phố, nhằm hạn chế cháy nổ tại các TTTM nhất là khu chợ Barabasova, vì nơi đây thường xuyên xãy ra hỏa hoạn. Vấn đề làm tăng tính an toàn PCCC nhiều biện pháp đã được đề cập nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của bà con, trong đó có đặt vấn đề về hạn chế tối đa những vật liệu dễ cháy trong các cửa hàng của bà con tiểu thương. Tất nhiên điều này vô cùng hợp lý, tất cả chúng ta cũng đồng quan điểm với các nhà quản lý, họ đang quan tâm đến sự an toàn tài sản và tính mạng của người dân, nhưng điều đặc biệt quan trọng này chỉ đang được đề cập đến chứ chưa có chủ trương chính thức của chính quyền. Theo chúng tôi được biết chương trình được đề cập là vật liệu xây dựng cửa hàng phải được sử dụng các loại vật liệu khó cháy như gạch, bê tông, sắt, thép và các vật liệu chống cháy… không được sử dụng các vật liệu dễ cháy như gỗ, nhựa, giấy… chính từ đây chúng ta mới thấy rằng tiêu chuẫn để thỏa mãn những yêu cầu đó chỉ phù hợp với những cửa hàng do Tập đoàn Avek đã xây dựng, vì họ xây dựng cửa hàng bằng gạch, sắt, thép… cho nên những vật dụng phía trong thay thế bằng những vật liệu chống cháy là điều đơn giản và hợp lý. Vấn đề đang làm nóng cộng đồng hiện nay là những điều bất cập do Ban quản lý chợ người Việt thực hiện, Lê Viêt Lam đã cho xây dựng cửa hàng bằng vật liệu rẻ tiền dễ cháy chủ yếu là nhựa, khi xãy ra hỏa hoạn những vách nhựa này cháy mạnh như xăng mà không phương tiện chữa cháy nào có thể dập tắt được, nhiều vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi cả khu vực trong tích tắc mà không thể khống chế, chỉ dừng lại khi không còn gì để cháy…. Thực tế này đã cho thấy rằng tất cả các vụ hỏa họan đều bắt nguồn từ nguyên nhân cháy vách nhựa rồi lan rộng. Vì vậy cho dù thay đổi giá sắt hay gỗ trong những cửa hàng được làm bằng nhựa thì cũng không có tác dụng gì.

  [​IMG]

  Từ đây chúng ta thấy được rằng Lê Viết Lam dựa vào những điều tốt đẹp, những chủ trương tốt của chính quyền để trục lợi cá nhân, mặc dù bà con đang vô cùng khó khăn, cầm cự sống qua ngày, nhiều người có cửa hàng phải cho thuê, cho mượn để chờ tình hình kinh tế ổn định nhưng Lê Viết Lam lại tìm mọi cách “vắt cổ chày ra nước”. Khi đọc thông báo bà con vô cùng phẩn nộ nhưng lại không biết kêu ai và cũng không biết rằng đây có phải là chủ trương của Tập đoàn Avek thật hay không? Nhưng khi các chủ cửa hàng thông báo cho những người bản sứ đang thuê, những người này đã phản đối mạnh mẽ và đã kéo lên ban quản trị chợ để kiến nghị. Kết quả chúng ta hãy chờ xem.
  Có lẽ Lê Viết Lam đang tranh thủ bằng mọi cách, bằng mọi âm mưu, bằng mọi thủ đoạn bóc, hốt, vơ vét cho đến đồng bạc cuối cùng của người dân. “Hết nạc vạc đến xương” bây giò Lam vạc luôn cả tủy. Khi bán cửa hàng Lam tuyên bố rằng đây là tài sản riêng của những người đầu tư, nhưng đến khi cần làm điều gì đó có lợi cho anh ta thì anh ta lại khẳng định những người đầu tư đang sở hữu hợp đồng thuê cửa hàng của Avek. Nếu không nghe theo những điều anh ta muốn thì cửa hàng sẽ lập tức bị niêm phong hay bị tịch thu đúng như những điều ghi trong hợp đồng. Thậm chí thời gian gần đây chủ trương lắp đặt Kamera bảo vệ đến từng cửa hàng, mỗi cửa hàng bắt buộc phải nộp 300$ để được lắp đặt thiết bị này. Lê Viết Lam vừa được tiền lại được giảm chi phí thuê bảo vệ, mọi nỗi khó khăn luôn liên tục đổ lên đầu người dân lương thiện.
  Một điều nực cười hơn nữa là kèm theo thông báo thì tay chân của Lê Viết Lam đi thông báo đến từng bà con là ai muốn làm giá sắt phải mua vật liệu và sử dụng thợ của Ban quản lý chợ người Việt. Điều này đã lộ rõ chân tướng của Lê Viết Lam, một tên cơ hội vào bậc nhất không cần biết đúng hay sai, không quan tâm đến khả thi hay bất khả thi, có lợi là anh ta sẽ làm và không cần quan tâm đến lương tâm đạo đức con người. Nếu nói về những vật liệu dễ cháy đang nằm trong cửa hàng thì giá gỗ chỉ là hàng thứ yếu khó cháy hơn các loại thùng các tông, hàng hóa và các vách ngăn nhựa… Nếu chúng ta hiểu rằng Lê Viết Lam muốn an toàn cho bà con cộng đồng thì có 2 vấn đề anh ta cần phải thực hiện:
  thứ nhất: Ban quản lý chợ người Việt phải tháo bỏ toàn bộ vật liệu nhựa dễ cháy thay thế xây bằng gạch.
  Thứ hai: Tất cả các cửa hàng để …trống thì mới an toàn.
  Trong vòng 3 ngày phải tháo bỏ giá gỗ vậy thời gian được phép là bao nhiêu để xây dựng nên giá sắt? Liệu Lê Viết Lam trong 3 ngày có tháo dỡ các vách ngăn nhựa để chống cháy được không? Và cần bao nhiêu thời gian để xây dựng tường gạch cho an toàn PCCC? Nếu trong 3 ngày không tháo bỏ giá gỗ thì cửa hàng sẽ bị niêm phong, vậy trong thời gian BQL chợ không kịp dựng nên giá sắt thì dân có được miễn đóng thuế mặt bằng kinh doanh không? Nói như vậy để các bạn hiểu rằng những điều bất cập đó thì chỉ có những kẻ hoàn toàn không có kiến thức mới dám đưa ra những thông báo kinh hoàng như vậy. Theo chúng tôi được biết ngoài các điều kiện an toàn PCCC ở các cửa hàng thì điều quan trọng nhất trong vấn đề PCCC là chính những người đang kinh doanh tại các cửa hàng phải đăng kí một lớp bổ xung kiến thức PCCC, điều này đã được áp dụng cho hầu hết các cơ sở kinh doanh trong thành phố như: cửa hàng, cửa hiệu, quán ăn, nhà hàng, nhà máy… đều phải có chứng chỉ này mới đủ điều kiện về PCCC để kinh doanh. Điều này rất đúng vì các vụ hỏa hoạn đã xãy ra đều do nguyên nhân từ tính bất cẩn và không có kiến thức về PCCC của con người.
  Chúng tôi muốn góp ý với bà con rằng nếu đây là chính sách thực sự của chính quyền áp dụng cho cả Tây lẫn Ta thì mới nên thực hiện, khi thực hiện các bạn nên cần kiến nghị lên Thành phố và Tập đoàn Avek về những yêu cầu chính đáng như sau:
  - Thời gian thay thế giá gỗ bằng giá sắt ít nhất phải là 1 tháng (30 ngày)
  - Giá đựng hàng được làm bằng sắt, lót bằng tôn dân tự làm hoặc đặt tại các điểm gia công trong thành phố. Khi làm xong họ mang đến lắp ghép vào cửa hàng và đồng thời dở bỏ giá gỗ để không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.
  Một số lượng lớn cửa hàng như vậy kể cả Tây lẫn Ta khoảng 15.000 cái thì không có một cơ quan chức năng nào dám ra một thông báo có thời gian “đột tử” như vậy.
  Còn một số thông tin đang được thẩm tra làm rõ, chúng tôi sẽ tiếp tục đăng trong các số tới.
  Phóng Viên Công Lý
   

Share This Page