Không nên để mất niềm tin!!!

Discussion in 'Thông báo chung' started by Công tố viên, Apr 23, 2010.

 1. Công tố viên

  Công tố viên Administrator

  Không nên để mất niềm tin

  Với tiêu chí của Công lý, chúng tôi luôn mong muốn đem lại những điều tốt đẹp, mong muốn những bài viết từ Công lý sẽ mang đến những thông tin bổ ích và sự yêu thích đến từng thành viên trong bà con cộng đồng, mong muốn các tổ chức tội phạm qua sự phân tích trung thực của Công lý thấy được những việc làm sai trái mà buông tay ngừng chèn ép, đàn áp bà con cộng đồng. Chính vì vậy, khi phân tích quá nhiều về những thói hư tật xấu, những âm mưu, những trớ trêu của Hội người Việt nam chúng tôi đã có lúc phải ngượng ngùng và giật mình tự phê bình là mình đã phân tích quá đà hay chăng? Nhưng thực tế sự việc xãy ra đối với bà con cộng đồng còn tồi tệ hơn nhiều lần như vậy. Nhiều khi tự hỏi, sao không viết lên những điều tốt đẹp mà chỉ viết lên những điều làm cho một số người “có tiếng tăm” phải “nổi trận lôi đình”? nhưng qua nhiều lá thư do bà con cung cấp thông tin, cùng với những yêu cầu thiết tha từ bà con cộng đồng nên chúng tôi tiếp tục viết phản ánh những sự thật đã và đang xãy ra trong cộng đồng tại Kharkov Ucraina. Chúng tôi cũng như hầu hết bà con ngày đêm mong muốn những điều tốt đep sẽ đến với cộng đồng, hạn chế những điều xấu, phát triển những điều tốt đẹp để có được một cộng đồng thực sự đoàn kết trong sạch và vững mạnh. Mong muốn đến một ngày cán bộ Đại sứ quán thong dong đi giữa chợ tay bắt mặt mừng với từng người dân, sẽ có những Đại hội mà các đại biểu là bao gồm đông đủ những người dân với cờ hoa ủng hộ một cách tự nguyện, thật sự vui mừng trước những thành công chứ không phải như hiện nay “bảo vệ đông hơn đại biểu”, cán bộ Đại sứ quán được “áp tải” đến những nơi “hoành tráng” được sắp đặt từ trước rồi trở về cơ quan của mình báo cáo thành tích về trong nước, bỏ mặc sự sống chết của người dân lương thiện như thời gian qua, chúng tôi thiết nghĩ tất cả người dân và cán bộ đang làm ăn công tác tại Ucraina cũng sẽ đồng quan điểm như vậy.
  Thật ra, chúng tôi không còn hứng thú để viết về cái Hội “bù nhìn” người Việt Nam tỉnh Kharkov, nhưng thấy nhiều mẫu chuyện lạ có thật rất vui xoay quanh sự kiện này làm chúng tôi phải đặt bút viết lại “lịch sử” của cái “bù nhìn” không biết còn thoi thóp được đến lúc nào?.
  Một mẫu chuyện xãy ra khi danh sách 15 ủy viên đã được “trúng cử” nhưng thông tin về chủ tịch Hội người Việt Nam nhiệm kì V chưa được thông báo thì một doanh nhân tại Odessa gọi điện cho một doanh nhân tại Kharkov hỏi rằng:
  Doanh nhân Odessa: Anh ơi, ở Kharkov Đại hội người Việt Nam kết quả thế nào rồi?
  Doanh nhân Kharkov: Ôi cái Hội bù nhìn này người dân chân chính chúng tôi chẳng thèm quan tâm đến nữa
  Doanh nhân Odessa: Biết thế, nhưng tôi cũng muốn biết Trưởng bù nhìn là ai?
  Doanh nhân Kharkov: Cười … Anh ơi cần gì phải hỏi, Công lý đã dự báo rồi, cứ vào đấy mà đọc. Chú Tựa vẫn là Trưởng bù nhìn của Hội 1000 anh ạ.
  Doanh nhân Odessa: Hội 1000 là thế nào hả anh?
  Doanh nhân Kharkov: Sao anh chậm tiêu thế? 1000 Hội viên của Hội người Việt Nam là người của Lê Viết Lam, còn tôi hiện nay ở trong Hội 5000 tự do bình đẳng sống bình yên
  Doanh nhân Odessa: À, tôi hiểu ra rồi. Cộng đồng Việt Nam tại Kharkov có hơn 6000 người cơ mà. Cám ơn anh nhé!
  Cúp máy.
  Qua câu chuyện này đã cho chúng ta hiểu ra nhiều vấn đề, trong đó điều quan trọng nhất là những người có trình độ, có tầm nhìn xa trông rộng như đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam không thể đánh giá cả cộng đồng hơn 6000 người Việt Nam qua cái Hội “bù nhìn” chỉ vỏn vẹn 1000 hội viên.
  Đại hội được tổ chức vào lúc 16 giờ 30 phút tại hội trường SunCity, tổng số tham gia khoảng 260 người, bao gồm các đoàn khách mời, Ban quản lý chợ, Ban chống khủng hoảng và các tổ chức Hội như: Các vị lãnh đạo Đảng ủy bộ phận Kharkov, Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov, Tập đoàn Vingroup Ucraina, Tổng công ty Sun Group, đại diện Câu lạc bộ cựu chiến binh Việt Nam tại Kharkov, Hội phật tử Kharkov, Hội phụ huynh, Hội phụ nữ Làng Thời Đại, Hội phụ huynh Búa Liềm, Đoàn cơ sở thành phố Kharkov và khoảng 30 (Ba mươi) đại biểu “Ưu tú” (vô cảm, vô can, vô sản) được chọn lựa kỹ lưỡng từ các kí túc xá được cử đến với lời dặn dò cẩn thận như một mệnh lệnh từ Chi hội trưởng là “phải phát biểu lời hay ý đẹp”. Toàn bộ các Hội này đều do Lê Viết Lam sinh ra, khi Công lý phản ánh về việc độc quyền Hội để dễ bề cai trị thì Lê Viết Lam đã vội vàng “cho phép” thành lập “các cơ quan đoàn thể” nhằm che đậy những âm mưu khống chế cộng đồng phục vụ lợi ích riêng mà từ trước tới nay chúng đã thực hiện. Thực chất các Hội này đều do người của Lê Viết Lam nắm giữ, nhất nhất tuân theo sự chỉ đạo của Lê Viết Lam và đồng bọn. Khi Lê Viết Lam cần sử dụng thì tất cả các Hội này tập hợp nhân lực trở thành những “cổ động viên cuồng nhiệt” dưới sự chỉ đạo của “nhạc trưởng” Lê Viết Lam. Khi cần thiết sẽ tập trung hô to khẩu hiệu, vỗ tay, đứng, ngồi, thậm chí sẵn sàng nằm bò lê lết theo ý của ông trùm. Nếu có hội viên nào phản đối thì lập tức có vấn đề, ví dụ điển hình như trường hợp anh Nguyễn Thế Na phát biểu trong ngày thành lập Hội cựu chiến Binh, với tính cách của một người lính anh đã nêu lên những sai trái của Hội thì lập tức báo chí của Lê Viết Lam bêu rếu cho rằng anh là “kẻ say rượu nói nhãm”. Chính vì thế đại hội V đã tổ chức không có một đại biểu nào tham gia trong số của hơn 5000 nạn nhân khốn khổ bị Lê Viết Lam chèn ép lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ trước đến nay. Điều này cũng là một lẽ hiển nhiên vì Lam và đồng bọn rất sợ những lời phát biểu “không đúng lúc, không đúng chỗ” trước những khách mời là đại diện cơ quan luật pháp của chính quyền Việt Nam.
  Kết quả của đại hội thì cũng đã được sắp đặt từ trước nhưng khi họp Ban chấp hành mới (thực chất là cũ) phiên đầu tiên vào ngày 20/4/2010 đã được phóng viên báo TTQH diễn giải phong phú và đầy đủ về “chất lượng”của Hội như “….Tất cả các đại biểu đều phát biểu ý kiến và đại đa số nhất trí về thành phần Ban lãnh đạo Hội gồm Chủ tịch và bốn Phó Chủ tịch. Sau một thời gian tranh luận sôi nổi và có phần căng thẳng vì lý do những người được đề cử vào các cương vị lãnh đạo đều xin rút khỏi danh sách đề cử…”. Điều này được khẳng định rằng tất cả các ủy viên Ban chấp hành đều muốn chạy ra khỏi Hội để tránh búa rìu dư luận, nên họ không còn mặn mà gì với các vị trí lãnh đạo Hội vì họ đã hiểu rõ họ chỉ là những con “tốt thí”, là công cụ để Lam và đồng bọn sử dụng mà thôi.

  [​IMG]

  Qua hình ảnh trên chúng ta thấy rõ sự phân rã của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov với cảnh trước sự chủ trì của Chủ tịch Hội Trần Đức Tựa mà các Phó chủ tịch thì ngủ gà ngủ gật, tâm tưởng đang bay bổng nơi đâu, cô tân ủy viên ban chấp hành Đỗ Thị Thanh Hà ( giám đốc Vinamex) thì rất “tự nhiên” bịt tai nghe điện thoại cho dễ ( có lẽ chồng con đang réo vì Chủ tịch Tựa lãi nhãi lâu quá chăng?) Còn chú tân ủy viên ban chấp hành Nguyễn Anh Tấn (Trùm ngoại tệ đen) thì miệt mài với những dòng tin nhắn dưới gầm bàn về tình hình xanh đỏ và khách chuyển tiền…
  Qua cảnh này và theo thực tế thì thấy tất cả phương hướng của Hội người Việt Nam chỉ viết ra để mị dân, mục đích chính của Hội vẫn là “Tích cực tuyên truyền, vận động bà con cộng đồng tham gia Hội” để thu tiền hội phí. Bản thân Chủ tịch Hội là một người không có trình độ học vấn, không biết tiếng Nga mà lại được giao cho nhiệm vụ phụ trách đối ngoại. Nhiệm vụ này trước đây được giao cho Nguyễn Hoàng Nam, và Nam cũng đã phải “ngồi chơi xơi nước” vì đã được Lê Minh Đức thay mình đối ngoại đút lót là chính, vì vậy Nam đòi rút ra khỏi Ban lãnh đạo nếu vẫn phải tiếp tục giữ chức vụ này cho nên Chủ tịch Tựa đã phân công cho Nam nhiệm vụ khác và Tựa gánh luôn chức vụ ngoại giao bù nhìn hộ Nam. Với chỉ đạo của Lê Viết Lam bọn chúng đã tìm ra một doanh nhân dễ sai bảo và tương đối thật thà là Nguyễn Văn Quynh đề cử vào vị trí phó chủ tịch. Bản thân Quynh đã hiểu được vấn đề mình cũng chỉ là một “con rối” nên đã xin rút ra khỏi Ban lãnh đạo với lý do thường xuyên đau ốm bệnh tật … nhưng đành phải chấp nhận vì đã được Lam sắp xếp từ trước. Nói một cách chính xác về các tổ chức xã hội, Ban lãnh đạo phải là những người không những có tâm, có tầm mà còn phải có tính cách mạnh mẽ dám “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Nhìn qua bản danh sách 15 ủy viên thì hầu hết là người của Lê Viết Lam là những người nằm trong Ban quản lý chợ người Việt, vì vậy lợi ích của Hội chính là lợi ích của Ban quản lý chợ (vì Ban lãnh đạo Hội cũng chính là Ban quản lý chợ), trong khi lợi ích kinh tế chủ yếu của bà cộng đồng tại Kharkov là kinh tế chợ, lợi ích của Ban quản lý chợ tức là “bất lợi ích” đối với bà con cộng đồng. Vì vậy Hội làm việc cho Ban quản lý chợ chứ không phải là tổ chức xã hội trung gian để giải quyết những lợi ích chung như bà con cộng đồng mong muốn.
  Thực tế cộng đồng hiện nay hơn 6000 người trong khi hơn 5000 người đã chán nãn và không còn quan tâm đến Hội người Việt Nam. Mặt khác những người đang nắm trọng trách trong Hội là những thành phần trung thành với Lê Viết Lam đang nằm trong Ban quản lý chợ thì không thể đem lại lợi ích chung cho cộng đồng, sự thật này bà con ta đã được chứng minh hơn 10 năm nay.
  Trong đại hội này tất cả các khách mời đã bị “cảm hóa” một cách sâu sắc bởi vì trước cảnh tổ chức hoành tráng bài bản, dàn xếp một cách thống nhất từ trên xuống dưới những bài diễn văn chau chuốc, những thành tích được thổi phồng, nhưng thực tế những tồi tệ xãy ra trong cộng đồng thì không được nhắc đến, chứng kiến cảnh “tươi vui rạng rỡ” trên những gương mặt của đại biểu tại đại hội thì không ai có thể tưởng tượng được rằng tại Kharkov cả cộng đồng Việt Nam đã và đang làm trâu làm ngựa, mà ngược lại tất cả khách mời đều rất thán phục và tin tưởng vào sự phát triển mà thậm chí còn cho đây là một mô hình cần nhân rộng ra khắp năm châu. Điều này cũng không phải là lạ, trước đây bất cứ vị vua anh minh nào muốn biết sự thật cuộc sống của dân thì cải trang thành thường dân để thâm nhập vào cuộc sống thực tế để nắm rõ tình hình cuộc sống thực tiễn đang diễn ra, và điều này có lẽ đến ngày hôm nay cũng cần phải làm như vậy. Nếu muốn biết sự thật về cuộc sống của bà con cộng đồng thì không thể đến những nơi hoành tráng như thế này. Vì nơi đây là nơi chứa đựng toàn bộ sự dối trá được che đậy bởi những trang hoàng lộng lẫy, lời hay ý đẹp mà chỉ có những kẻ lừa đảo thường xử dụng để “chiếm đoạt lòng tin” của con người.
  Qua bài phát biểu của bà Đại sứ đã toát lên được sự nhầm lẫn mà các quan chức trước đây đã từng gặp phải, nhưng chúng tôi tin vào sự thông minh sáng suốt của bà và hy vọng bà đang có một kế hoạch nào đấy làm thay đổi cộng đồng theo hướng tích cực, dùng hòa bình để đưa dân vào ổn định. Bản thân chúng tôi không hiểu vô tình hay cố ý trong lời phát biểu của bà đã nhấn mạnh đến con số 6 mà bà khẳng định đây là 6 điều lộc bởi bà đã bị bịt mắt bằng những trò ảo thuật, còn nếu như bà cải trang thành thường dân để thâm nhập vào thực tế cuộc sống của bà con cộng đồng thì chúng tôi đảm bảo 100% rằng bà cũng sẽ đưa ra con số 6, nhưng con số 6 này là con số 6 của phương Tây đó là con số 6 của quỷ dữ. (http://forum.vietyo.com/topic/truyen-thuyet-ve-ngay-cua-quy-6-6-48996.html#168682)
  Với những kinh nghiệm và trình độ của bà chúng tôi tin chắc rằng bà cũng rất hiểu về con số 6 của Phương Tây, chúng tôi nghĩ rằng có lẽ đây là một thông điệp tế nhị mà bà gửi đến cho Lê Viết Lam về những điều xấu mà anh ta đã gây ra cho bà con cộng đồng, và từ bây giờ trở đi bà Đại sứ sẽ là người cầm cân nảy mực để đưa cộng đồng trở thành một cộng đồng đoàn kết trong sạch và vững mạnh.
  Thực ra qua phương tiện tuyên truyền của Lê Viết Lam chúng tôi và bà con cộng đồng đều thấy rằng có một cái gì đó rất dè dặt cẩn thận trong việc khuyếch trương mối quan hệ với Đại sứ quán nhiệm kì mới. Trong khi đó cũng có một số bà con vì chưa hiểu hết thông tin với sự chất phát thật thà của mình đã thất vọng và than phiền với nhau rằng: “mọi thứ vẫn không có gì thay đổi, đồng tiền vẫn mạnh và đã làm lu mờ tất cả…”. Chính vì vậy chúng tôi phân tích bài này để mong rằng sẽ mang đến cho bà con cộng đồng niềm tin vào cơ quan đại diện pháp luật của Việt Nam tại Ucraina, tin vào sự công minh của bà Đại sứ. việc bà Đại sứ được Lê Viết Lam tiếp đón nồng nhiệt và được bà khen ngợi thì điều đó không thể chứng minh được rằng bà đã bị đánh đổ, chúng tôi tin vào những truyền thuyết nổi tiếng về người phụ nữ Việt Nam, tin vào tương lai sẽ tốt đẹp.
  Việc bà Đại sứ dẫn một đoàn gồm đầy đủ cán bộ Đại sứ là một điều chứng minh tính quang minh chính đại của bà. Đa số dân đánh giá rất tốt về nhiệm kì này cả các quan chức Sứ quán, việc họ nghỉ ngơi hay được tiếp đón bởi các doanh nghiệp “nằm trong sổ đen” của dân cũng chỉ là một cách ngoại giao thông thường, điều cần quan tâm là không có những trận pháo hoa tưng bừng hay những bài báo khuyếch đại về sự “thâm tình” của cơ quan này đối với ban lãnh đạo chợ. Vì vậy đó là tín hiệu tốt mà bà con ta đã tiếp nhận được sự công minh của Ban lãnh đạo Đại sứ mới.
  Qua đây chúng tôi thay mặt bà con chuyển đến Đại sứ quán lời khẩn cầu sự quan tâm của đại diện chính quyền Việt nam và xin nhắn nhủ đến bà Đại sứ không nên nhầm lẫn những công trình đồ sộ mà bà đặt chân đến tại Kharkov Ucraina cũng như tại Việt Nam, đó không phải là thành quả của bà con cộng đồng mà là tài sản riêng của Lê Viết Lam, Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Văn Thái và Lê Minh Đức đã chiếm đoạt trên xương máu bà con cộng đồng hơn mười mấy năm qua. Và Hội người Việt nam tỉnh Kharkov hiện nay không phải là Hội của bà con cộng đồng tại Kharkov mà nó chính là công cụ của Lê Viết Lam. Tình hình giấy tờ tùy thân bị các cơ quan chức năng hành hạ chỉ xãy ra đối với bà con cộng đồng đang làm ăn sinh sống tại Kharkov là do Lê Viết Lam và Lê Minh Đức gây ra. Nhà trẻ mùa xuân thì mỗi cháu đóng 200 đôla một tháng trong khi tại các nhà trẻ của người bản sứ thì mỗi cháu chỉ đóng 20 grip/ tháng (khoảng 3 đôla/tháng). Hiện nay đa số bà con Việt nam đã chuyển các cháu ra trường của người bản sứ, còn trường mùa xuân chủ yếu chỉ còn lại các cháu của những người làm trong công ty của Lam và Vượng.
  Những thông tin trên hoàn toàn chính xác mà Ban công tác cộng đồng có thể kiểm tra bất cứ lúc nào, lúc đấy hãy làm mô hình nhân rộng cho các cộng đồng Việt Nam khác trên thế giới vẫn còn chưa muộn.
  Chân thành cảm ơn đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã đặt chân đến thăm Thành phố Kharkov, và chúng tôi mong rằng bà con cộng đồng sẽ giữ trọn niềm tin đối với cơ quan luật pháp duy nhất đại diện chính quyền Việt nam tại Ucraina hiện nay.
  Phóng Viên Công lý
   

Share This Page