Đừng để nỗi sợ hãi lớn hơn ý chí

Discussion in 'Thông báo chung' started by Công tố viên, Mar 25, 2010.

 1. Công tố viên

  Công tố viên Administrator

  Đừng Để Nỗi Sợ Hãi Lớn Hơn Ý Chí

  Mùa hè đang đến gần, trời nắng tuyết tan bà con cộng đồng hy vọng sẽ có một mùa thu hoạch tốt. Tuy nhiên hiện nay bà con vẫn đang gặp nhiều khó khăn, chợ vẫn ế ẩm, một số người đã quyết định về hẳn Việt Nam, số còn lại cố bám víu vào chợ hy vọng sẽ có những chuyển biến tốt đep.
  Mặc dù Lê Minh Đức đã bị bắt, Phạm Nhật Vượng đã “Vĩnh biệt” Kharkov nhưng Lê Viết Lam vẫn cố thủ tại chợ, và anh ta đang tìm mọi cách để ép buộc bà con Việt Nam có tài sản ở khu BT “Còn hơi thở nào thì cho em xin nốt”. Vào đầu năm 2010 Lê Viết Lam đã chiếm đoạt tài sản của bà con tại khu BT khoảng 410 chiếc trị giá 45.000 đôla/chiếc và hiện nay bà con phải đóng thêm 7.000 đôla để nhận được chỗ bán hàng tại "vũng lầy" tức Lê Viết Lam đã chiếm đoạt tổng số 410 x 52.000 = 21.320.000 đôla (khoảng 405 tỉ đồng Việt Nam) con số này nếu như ở Việt Nam thì có lẽ Lam đã bị dựa cột. Thật tội nghiệp cho bà con ta, vừa bị mất tài sản, mất tiền để được “dời vào vũng lầy” nhưng Lê Viết Lam vẫn không buông tha. Cũng bởi tại thời cuộc, khi trời hết đông hè đang đến bà con đang ở nhà để “tiết kiệm” nay hy vọng ra chợ tìm chỗ “đón hè” kinh doanh. Do số lượng cần chỗ bán hàng tăng đột ngột mặc dù chợ vẫn “chết” nhưng giá thuê lại tăng cao. Dựa vào lợi thế này Lê Viết Lam đã tranh thủ “bóp cổ” dân khu BT thêm một lần nữa, những ai đã xuống tiền rồi thì nay phải xuống thêm 3000 đôla mới được nhận công bán hàng, những ai kí chấp nhận di dời mà chưa xuống tiền và những người chưa kí tên thì bị Ban lãnh đạo chợ người Việt Nam tuyên bố “Không đóng đúng thời hạn và không kí tên chấp nhận di dời nên mất”. Vì theo tình hình giá thuê tăng nên giá trị công tại khu BT mới cũng sẽ tăng theo, cao hơn số tiền mà chủ cũ cần phải nộp, vì vậy mà chúng tạo cớ để cướp trắng của bà con. Thật tội nghiệp cho bà con ta, chưa giải được nỗi đau mất tài sản thì nay lại mất thêm, họa cũ chưa qua, họa mới đã đến. Vì sao lại như vậy? phải chăng cuộc sống nơi đây là thế? Khi tìm hiểu về tình hình cộng đồng chúng tôi mới biết có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên như sau:
  Nguyên nhân thứ nhất: Con giã thú Lê Minh Đức bị chế tài trong trại giam, nhưng đồng bọn của nó vẫn hoạt động, cụ thể là Lê Viết Lam thuộc dòng giã thú bất trị nên sẳn sàng cắn xé ăn thịt đồng loại bất cứ lúc nào khi có cơ hội
  Nguyên nhân thứ hai: Bà con cộng đồng như loài thỏ non tội nghiệp, không nanh vuốt, không mưu mô, không ý chí nên đã chấp nhận sống chung với loài giã thú và đã tự nguyện chấp nhận bản thân là nguồn cung cấp “thực phẩm” cho loài giã thú tha hồ chén.
  Từ trước đến nay có quá nhiều biến động đã xãy ra, nhiều thuận lợi đến rồi lại đi, nếu dân đoàn kết có lẽ thiệt hại không đến nỗi như ngày hôm nay.
  Chúng ta đã chứng kiến, sự kiện nổi bật về ông Nguyễn Hùng Long là một điển hình, ông là một nạn nhân của tập đoàn tội phạm do Lê Viết Lam đứng đầu, ông đã đứng lên bảo vệ quyền lợi cho chính mình và cũng đã từng sẳn sàng bảo vệ quyền lợi cho những người đồng hương cùng hoàn cảnh. Ông đã có tất cả các điều kiện thuận lợi nhất để làm điều đó như: Có văn phòng luật, có tờ báo riêng, có trang điện tử Hội Nhập và có quan hệ tốt với chính quyền. Chính vì sự vững mạnh này của ông mà Lê Viết Lam và đồng bọn đã vô cùng lo lắng sợ hãi, chúng đã dùng nhiều thủ đoạn hèn mạt để cô lập ông như: Bôi nhọ trên báo chí của chúng, hãm hại các cộng sự của ông, đe dọa khủng bố tinh thần và trù dập những ai ủng hộ ông. Chính sự sợ hãi trước những trò bẩn thỉu của Lê Viết Lam và đồng bọn nên bà con đã vô tình đẩy ông vào thế bị cô lập, rồi ông đã bị vu khống hãm hại ngồi tù oan đến ngày hôm nay. Thử hỏi có ai trong chúng ta thực sự hiểu được sự mất mát quá lớn mà gia đình ông đang gánh chịu? Có ai trong chúng ta đã đến tham gia phiên tòa để ủng hộ ông? Có ai nghĩ đến việc vận động bà con cộng đồng cùng kí vào bản kiến nghị kêu gọi chính phủ Việt nam can thiệp, giải quyết làm sáng tỏ sự oan ức của ông chưa?....Thật tình mà nói chúng ta đã bỏ qua một cơ hội lớn và cũng đã vô tình để cho ông lâm nạn đến ngày hôm nay. Để tìm một người dám làm, dám chịu là một điều vô cùng khó trong thời buổi hiện nay, những vị “nói hay như đài” sống ích kỉ khôn lõi, sẳn sàng bán đứng đồng đội để tư lợi cá nhân thì nhiều như lá rụng mùa thu, cho nên nơi đây đã trở thành môi trường cho loài giã thú như Lam hoạt động hết công suất. Vì vậy khi gặp những người có trình độ như ông Nguyễn Hùng Long thì Lê Viết Lam và đồng bọn đã hoảng sợ và tìm mọi cách tiêu diệt. Sự điên cuồng tiêu diệt bằng mọi giá của Lê Viết Lam chứng tỏ Lam và đồng bọn trình độ quá hạn chế. Nếu như Lê Viết Lam làm tốt hơn và mang lại lợi ích cho bà con cộng đồng thì có lẽ ông Long không phải là người mà Lam đáng lo sợ như vậy.
  Vì vậy để tìm một người có đủ điều kiện để giúp chúng ta thoát khỏi loài giã thú thật không đơn giản, càng khó có thể tìm được những người sẳn sàng vì lợi ích chung quên lợi ích riêng như ông Nguyễn Hùng Long đã từng làm trước đây. Nếu ai nói rằng ông Long vì lợi ích riêng mà giúp bà con thì đó là đòn tâm lí của loài giã thú. Các bạn có biết báo Hội Nhập phát miễn phí, luật tư vấn miễn phí, báo điện tử đọc miễn phí thì lợi ích sẽ thuộc về ai? điều đó chúng tôi để cho các bạn tự tìm hiểu. Trước đây chúng tôi từng tiếp xúc, từng kêu gọi ông đứng ra dẫn đầu nhưng ông đã nói thẳng lập trường của mình rằng: “Tôi không bao giờ muốn làm lãnh đạo hay cầm đầu bất cứ tổ chức nào, tôi chỉ làm những việc phù hợp với pháp luật và sẳn sàng bảo vệ những người sống và làm việc theo pháp luật như tôi” đơn giản như vậy, mộc mạc như vậy nhưng chúng tôi tin tưởng hoàn toàn vào phẩm chất và ý chí của ông, chúng ta cần những người như thế. Sau khi bị hãm hại vào tù, một lần tiếp xúc với ông tại tòa tôi tranh thủ hỏi: “ Nếu như bà con cộng đồng đến tham gia đông đảo thì phiên tòa sẽ được xét xử công bằng, sẽ không bị hoãn đi hoãn lại một cách vô lí như vậy và những tên vu khống như Chung và Nguyên sẽ hổ thẹn trước bà con mà khai sự thật. Vì vậy tại sao gia đình ông không kêu gọi bà con đến tham dự? ” ông Long đã trả lời rằng: “ Anh nói hoàn toàn đúng, tôi biết điều đó có lợi cho vụ án của tôi nhưng bọn chúng đã tính trước những điều có thể xãy ra, rất sợ bà con cộng đồng tham dự tại tòa nên chúng đã cố tình chọn nơi xét xử cách thật xa Thành phố để gây khó khăn cho những người muốn đến tham dự. Mặc khác bà con ta đang nằm trong hoàn cảnh khó khăn và điều đặc biệt là tư tưởng của bà con vẫn chưa xác định được lập trường cụ thể bởi vì sự sợ hãi lại lớn hơn ý chí nên muốn cứu mình tôi phải tự vượt qua thôi”. Lúc nghe như vậy tôi nghĩ rằng ông đang “Chán” bà con nhưng bây giờ chúng tôi mới thấu hiểu, nếu có quyết tâm thì cho dù xa xôi hay nguy hiểm thì đó không phải là vấn đề. Điều ông nói đã đúng trong sự kiện khu BT vì sự sợ hãi lớn hơn ý chí mà bà con đã buông xuôi chấp nhận cho Lê Viết Lam cướp trắng tài sản.
  Bà con hãy nghĩ xem nếu chưa hiểu bản thân muốn gì? Cần phải làm gì để dành quyền lợi chính đáng cho chính mình thì ai sẽ cứu được mình? Bản thân không dám tự cứu mình thì ai sẽ đứng ra cứu mình? Ví dụ trong trường hợp nhiều người gửi thư kêu gọi Công lý cứu nhưng lại không xưng danh tính, thực sự Công lý có muốn cứu cũng không biết ai để mà cứu. Đó là chưa nói đến về mặt pháp lý thì chỉ những nạn nhân mới được quyền tố cáo, tài sản mất mà không dám kêu, không dám kiện thì đành phải sống chung với loài giã thú mà thôi. Chính vì sự “chấp nhận” của bà con cộng đồng đã để cho Lê Viết Lam ngày một ngông cuồng, hành động không lương tâm, không đạo đức xem bà con như củ khoai tây thích rán thì rán, thích nghiền thì cứ việc nghiền thỏa thích mà không hề lo ngại bất cứ điều gì.
  Thậm chí trước đây vài tháng Lê Viết Lam đã đi đến cơ quan an ninh của bạn hứa chắc như đinh đóng cột rằng: Tháng 3 Lê Minh Đức sẽ sang, cũng như tuyên bố hùng hồn trên báo chí là lấy danh dự và uy tín của một Chủ tịch hội doanh nhân toàn Ucraina bảo đảm rằng Lê Minh Đức không vi phạm tội gì nghiêm trọng và sẽ sang tiếp tục lãnh đạo cộng đồng, làm chúng tôi cũng bán tính bán nghi nghĩ rằng không lẽ đồng tiền của Lê Viết Lam có sức mạnh đến thế hay chăng? Vì vậy chúng tôi đã gặp một cán bộ Công an Việt Nam trực tiếp thụ lý vụ án Lê Minh Đức thì được trả lời như sau: “ Đúng là không hiểu pháp luật Việt Nam, Lê Minh Đức bị bắt trong tình trạng trốn lệnh truy nã đặc biệt nghiêm trọng, nếu ai nói rằng anh ta sẽ được thả thì cần phải đưa người ấy vào bệnh viện tâm thần để kiểm tra”.
  Hiện nay đang có sự ổn định dần về tình hình chính trị tại Ucraina, chính quyền mới đang cũng cố vững chắc. Giám đốc công an tỉnh Kharkov đã đươc thay thế, Tổng Cục Trưởng an ninh Kharkov hôm nay cũng đã được thay thế. Ngài Tỉnh Trưởng mới chính là người đề xướng chương trình hợp thức hóa quyền sở hữu cửa hàng cửa hiệu tại các trung tâm buôn bán cho tiểu thương và đóng thuế trực tiếp cho Thành phố. Đặc biệt là các lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam hiện nay là những người có đạo đức cao, có phẩm chất tốt, có tiêu chí bảo vệ, bảo hộ bà con cộng đồng. Tình hình biến đổi như vậy chúng ta cũng thấy được rằng vây cánh, thế lực của Lê Viết Lam hầu như không còn nữa. Tất cả những điều thuận lợi này nếu bà con không tận dụng thì vĩnh viễn không có cơ hội nào tốt hơn.
  Các bạn nên nhớ: “Loài giã thú thì mãi mãi là giã thú, đừng mong rằng giã thú trở thành người”.
  Chúc sức khỏe và thành công.
  Phóng Viên Công Lý
   

Share This Page